Xem giá xăng dầu mới nhất hôm nay

Cập nhật mới nhất từ thông tin thị trường giá xăng dầu trong nước hôm nay, Giá xăng dầu hôm nay tăng trưởng mạnh hơn trong phiên giao dịch trước đó do ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay 14/5/2019, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 6): 62,93 USD/thùng – tăng 1,3 USD.

Giá dầu Brent (giao tháng 6): 72.10 USD/thùng – tăng 1,5 USD.

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 6): 45.380 JPY/thùng – tăng 360 JPY.

Giá xăng dầu hôm nay 14/5 tăng trưởng mạnh hơn trong phiên giao dịch thứ hai của tuần do nguồn cung đang có dấu hiệu sẽ sụt giảm mạnh.

Trong đó, OPEC đồng ý cắt giảm 800.000 thùng/ngày nhưng thực sự giảm nhiều hơn do tổn thất tại Iran và Venezuela, thành viên được miễn trừ khỏi việc cắt giảm tự nguyện theo thỏa thuận OPEC+.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã kêu gọi OPEC và Saudi Arabia, lãnh đạo của tổ chức này và yêu cầu họ giảm giá dầu. Tuy nhiên, Riyadh không muốn tăng nguồn cung nhanh chóng và có nguy cơ giá sụt giảm.

Xem giá xăng dầu mới nhất hôm nay
Xem giá xăng dầu mới nhất hôm nay

Một trong hai tàu kể trên đang trên đường vận chuyển dầu thô của Saudi Arabia từ cảng Ras Tanura tới các khách hàng của Tập đoàn dầu mỏ nhà nước Saudi Aramco tại Mỹ. Phía Saudi Arabia cho rằng đây là một nỗ lực phá hoại an ninh nguồn cung dầu toàn cầu.

Bên cạnh đó, cuộc xung đột thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới đã leo thang vào thứ Sáu. Mỹ tăng thuế quan đối với hàng hóa trị giá 200 tỉ USD sau khi Tổng thống Donald Trump nói rằng Bắc Kinh đã phá vỡ thỏa thuận bằng cách từ bỏ các cam kết trước đó trong nhiều tháng đàm phán.

Dữ liệu từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho thấy, Hoa Kỳ và Trung Quốc cùng nhau chiếm 34% lượng tiêu thụ dầu toàn cầu trong quý đầu tiên của năm 2019.

Chi tiết giá xăng dầu mới nhất hôm nay

Trên thị trường trong nước, giá xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92: không cao hơn 20.688 đồng/lít;

Xăng RON95-III: không cao hơn 22.191 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 17.695 đồng/lít;

Dầu hỏa: không cao hơn 16.625 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 16.002 đồng/kg.

Thông tin giá xăng dầu mới nhất hôm nay đến đây là hết. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi có những tin tức mới nhất.