Vietnamobile chuyển mạng giữ số thuận lợi hay bế tắc?

Dịch vụ chuyển mạng giữ số đã và đang đáp ứng, được mọi nhu cầu của tất cả các chủ thuê bao đang sử dụng mạng di động. Dịch vụ này được bộ TT&TT ban hành và cho phép các nhà mạng hạng đầu tại Việt Nam ứng dụng, nhằm hỗ trợ thêm một chức năng mới.
Khi sử dụng dịch vụ này khách hàng của chủ sở hữu thuê bao có thể chuyển mạng giữ số từ nhà mạng này sang nhà mạng khác. Các nhà mạng lớn Viettel, Mobifone, Vietnamobie, Vinaphone, … phải liên kết hợp tác và kết nối với nhau, thì ứng dụng của dịch vụ này mới có thể giao dịch thành công.
Vietnamobie thuộc một trong bốn nhà mạng lớn ở nước ta, nhưng có tỷ lệ chuyển mạng thành công thấp nhất. Vậy Vietnamobile chuyển mạng giữ số thuận lợi hay bế tắc? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!Vietnamobile chuyển mạng giữ số

Tỷ lệ Vietnamobile chuyển mạng giữ số như thế nào?

Theo thông kê chính xác và mới nhất từ Cục Viễn thông, có thể nói tính từ thời gian bắt đầu triển khai thực hiện dịch vụ Vietnamobile chuyển mạng giữ số. Thì tỷ lệ chuyển đi thành công là 39.675 thuê bao, còn số chuyển đến mạng Vietnamobile thành công là 948 thuê bao.
Hiện tại nhà mạng này chỉ đạt được tỷ lệ chuyển mạng giữ số  là 57.7%. Trong khi đó các nhà mạng khác thì luôn lớn hơn tỷ lệ của Vietnamobile. Mobifone đạt được 74%; Vinaphone đạt được 80,3%; Viettel dẫn đầu đạt được với tỷ lệ 85,4%.
Cho đến thời điểm hiện tại, Vietnamobile chỉ chiếm khoảng 3.6% thị phần của các thị trường Viễn thông tại Việt Nam. Tầm khoảng 4.5 triệu thuê bao. Có thể đánh giá, so với các nhà mạng lớn Viettel, Mobifone, Vinaphone thì Vietnamobile đang nằm trong khoảng tỷ lệ thấp nhất.Vietnamobile chuyển mạng giữ số

Vietnamobile chuyển mạng giữ số thuận lợi hay bế tắc?

Trong thời gian gần đây, việc người dân khiếu nại qua đường dây nóng, thư điện tử và trang web, thì Vietnamobile chiếm 41% trong tổng số đơn khiếu nại. Như vậy, việc sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số của Vietnamobile, đang có những chuyển biến không thuận lợi.
Vậy nguyên nhân nào dẫn đến những hậu quả không hay và không thuyết phục làm ảnh hưởng đến vấn đề Vietnamobile chuyển mạng giữ số. Chúng ta cùng điểm qua những sai lầm lớn sau:

  • Vietnamobie luôn níu chân khách hàng đang sử dụng thuê bao, nếu như người dùng muốn chuyển sang một nhà mạng khác.
  • Vietnamobie không đáp ứng đủ độ phủ sóng.
  • Vietnamobie gây khó dễ cho khách hàng, với nhiều lý do khác nhau như:

– Thiếu thông tin thuê bao.
– Để sở hữu số điện thoại đẹp, khách hàng phải cam kết thời gian sử dụng trong bao lâu.
– Một số chủ thuê bao, còn gặp phải trường hợp bị khó SIM.
– Thu hồi lại số sau khi đã được chuyển đổi.
– Chủ thuê bao đang sử dụng phải mất khaorng thời gain rất lâu, mới tháng trời. Mới có thể hoàn thành thành công việc chuyển mạng giữ số.

Vietnamobile chuyển mạng giữ số

Như vây, chúng ta có thể thấy những việc làm này, đã có sức ảnh hưởng đến sự uy tín của nhà mạng Vietnamobile. Chính vì điều này mà Bộ TT&TT, đã ban bố cho các nhà mạng về chỉ tiêu kỹ thuật khi chuyển mạng giữ số là 70% và yêu cầu phải thực hiện thành công. Nếu nhà mạng nào không đáp ứng được , thì sẽ không đạt chỉ tiêu. Từ đó Bộ sẽ có biện pháp xử lý thích hợp nhất.

Nếu bạn đang có dự định chuyển mạng giữ số sang mạng Vietnamobile, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ và tìm hiểu chính xác và đầy đủ thông tin. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này đến với tất cả mọi người, bạn nhé!