Vietnam Airlines sẽ thay hãng bay Bamboo Airways đưa người Việt từ Ukraina về nước do tỉ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ

Chuyến bay do tỷ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ đưa người Việt từ Ukraina dự kiến vẫn được thực hiện theo lịch là ngày 29/3, chỉ đổi đơn vị vận chuyển là Vietnam Airlines thay vì hãng bay Bamboo Airways.

Hãng bay Bamboo Airways. Ảnh minh hoạ

Hãng bay Bamboo Airways sẽ không thực hiện chuyến bay nhân đạo.

 

Theo thông tin chính thức từ Tập đoàn Vingroup, hợp đồng vận chuyển chuyến bay mà tỉ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ đưa công dân Ukraina và Việt Nam về nước vừa được công ty này và Vietnam Airlines kí kết vào chiều ngày (27/3).

Trước đó, trong chiều ngày 27/3, nguồn tin từ Vingroup cũng xác nhận, đại sứ quán Ukraina tại Việt Nam đã thông báo về việc hãng bay Bamboo Airways đã từ chối chuyến bay nhân đạo giữa hai nước do tỉ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ.

Xuất phát từ đề nghị của đại sứ quán về vấn đề hỗ trợ tìm kiếm phương án thay thế, đại diện Tập đoàn Vingroup cho biết đã trực tiếp liên hệ với hãng hàng không Vietnam Airlines và được hãng bay này đồng ý phối hợp. Thông tin này sẽ được thông báo đến với người dân liên quan trên chuyến bay trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch công ty Le Bros đã có thông tin chia sẻ trên trang cá nhân về việc Chủ tịch Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng có ý định tài trợ cá nhân cho chuyến bay đưa những hành khách Ukraina mắc kẹt tại Việt Nam và cũng nhân cơ hội này đưa người Việt từ Ukraina về nước. Theo như kế hoạch ban đầu, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển sẽ là hãng bay Bamboo Airways.

Tuy nhiên theo thông tin được đăng tải gần đây của ông Lê Quốc Vinh, hãng bay Bamboo Airways sẽ không thực hiện bay chuyến bay này như kế hoạch. Ông Vinh cũng trích dẫn thư của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina cho biết rằng vì lí do không phận nhiều nước mà máy bay bay qua đóng cửa. Một nguyên nhân khác cũng được Chủ tịch Le Bros đưa ra là việc hãng bay Bamboo Airways từ chối thực hiện chuyến bay này vì COVID-19 đang có diễn biến phức tạp.

Ngoài ra theo của ông Vũ Đình Luyện- Lãnh sự danh dự của Ukraina cho biết vì đây được xem là chuyến bay nhân đạo nên hành khách không cần phải lấy vé ở phòng vé mà chỉ cần liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Ukraina (cho chiều bay đi) và Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina (cho chiều bay về).

Ông này cũng cho biết thêm, việc chuyến bay dự kiến trước đó không thực hiện được hoàn toàn không phải do phía các Sứ quán không đạt được thỏa thuận cấp Chính phủ đối với chuyến bay nhân đạo này.

Cập nhật liên tục thông tin về hãng bay Bamboo Airways tại VietnamBiz.