Tuổi Mão khắc với tuổi nào nhất trong 12 con giáp

Rất đông đảo nhiều người đều quan tâm đến vấn đề “Tuổi Mão khắc với tuổi nào nhất trong 12 con giáp”. Bên cạnh đó, tuổi nào cần nên tránh trong kinh doanh cũng như nên duyên vợ chồng cũng đang là đề tài nóng nhất suốt tuần qua, ngay sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm lời giải đáp này nhé.

Tuổi Mão gồm những tuổi nào?

Tuổi Mão được dân gian Việt Nam gắn liền với biểu tượng là con mèo, còn một số người ở quốc gia đông nam á khác gọi là con thỏ. Đây là con giáp được xếp đứng vị trí thứ 4 trong 12 con giáp ứng với cung Lâm Quan.

Dưới đây là tổng hợp các tuổi Mão gần nhất:

a/ Tuổi Mão gồm các năm sau:

 • Tân Mão (1951)
 • Quý Mão (1963)
 • Ất Mão (1975)
 • Đinh Mão (1987)
 • Kỷ Mão (1999)

b/ Tính cách của người tuổi Mão

Với bản tính của một chú mèo thì người tuổi Mão thông minh và trung thực, tốc độ suy nghĩ của họ là rất cao và rất nhanh nhẹn trong cuộc sống

 • Tuổi Mão rất nhạy cảm và luôn cảnh giác rất cao độ
 • Người tuổi Mão là người thích sự bình yên và yên ổn, không thích làm sự chú ý của người khác
 • Nam nữ tuổi Mão luôn biết cách ăn mặc để hấp dẫn đối phương nên họ có tính đào hoa là điều hiển nhiên mà thôi.
 • Tuổi Mão có tiền tài tốt, không lo về tiền bạc nhưng khó mà giàu được.

Tuổi Mão khắc với tuổi nào nhất trong 12 con giáp

Như nói trên, bạn đọc đang quan tâm nhiều nhất thông tin liên quan đến tuổi Mão. Theo tử vi năm 2020 nhận định về tuổi Mão như sau: Trong năm nay, những người tuổi mão cần chú không nên bị dính vào các vụ việc tranh chấp, cãi vã vì có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối không đáng có ảnh hưởng đến sự nghiệp bị trì trệ, bị cản trở khiến cho sự may mắn không còn.

Nếu mọi việc vẫn chưa được cải thiện có thể dẫn đến khả năng kiếm tiền của bạn vô cùng khó khăn và xuất hiện nhiều loại bệnh tật hoặc thảm họa khốn lường.

Những tuổi xung khắc với tuổi Mão gồm các tuổi sau

 • Mão khắc Tý (mèo khắc chuột)
 • Mão khắc Ngọ (mèo kỵ ngựa)
 • Mão khắc Dậu (mèo kỵ Gà)

1/  Vì sao tuổi Mão khắc tuổi Tý?

Tại sao lại vậy thì tuổi Mão với Tuổi Tý thuộc tứ hành xung nên hai tuổi này khắc/kỵ nhau. Nhưng theo tính cách thì hai tuổi lại là một cặp đôi ăn ý trong hôn nhân lẫn kinh doanh. Nhưng nếu lấy nhau thì không hợp tuổi làm ăn sẽ gặp nhiều khó khăn.

2/ Vì sao tuổi Mão khắc tuổi Ngọ?

Giống như trên tuổi Mão với Tuổi Ngọ thuộc tứ hành xung nên hai tuổi này khắc/kỵ nhau. Tính cách cũng vậy trong khi Mão là người luôn thần tượng hóa các mối quan hệ thì ngọ lại là người có tính đồng bóng và sống nội tâm. Hai tuổi này khá giống nhau vì luôn đề cao cái tôi của bản thân chính vì thế họ cũng không thể hợp nhau trong cuộc sống.

3/ Vì sao tuổi Mão khắc tuổi Dậu?

Giống như trên tuổi Mão với Tuổi Dậu thuộc tứ hành xung nên hai tuổi này khắc/kỵ nhau. Vì đối lập trong 12 con giáp nên việc xung đột cãi vã là điều khó xảy ra. Tính cách của đôi này cũng vậy, họ luôn nhìn nhau bằng con mắt đánh giá tiêu cực, trong mắt Dậu thì mão lại là người ẩu đoảng còn trong mắt Mão thì Dậu lại là con người kiêu ngạo luôn đi chê bai người khác. Vì thế mà để hai người này đến với nhau hay làm ăn kinh doanh sẽ có nhiều khó khăn.

Với những thông tin Tuổi Mão khắc với tuổi nào nhất trong 12 con giáp như trên. Hy vọng sẽ giúp bạn một phần nào đó trong việc lựa chọn cho mình người có tuổi thích hợp để làm ăn cũng như nên duyên vợ chồng sau này nhé.