Tuổi Đinh Sửu khắc với tuổi nào nhất trong 12 con giáp

Tuổi Đinh Sửu khắc với tuổi nào nhất trong 12 con giáp bạn có thật sự quan tâm hay không? Tuổi nào bạn cần nên tránh để thuận lợi cho công việc làm ăn cũng như hạnh phúc gia đình. Bài viết sau đây sẽ giúp giải đáp ngay những thắc mắc này, hãy tham khảo chi tiết bên dưới nhé.

Tuổi Đinh Sửu khắc với tuổi nào nhất trong 12 con giáp

Tuổi Đinh Sửu hay còn được nhiều người kêu gọi với một cái tên khá quen thuộc với con người Việt Nam là con trâu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hiểu đơn giản là Hồ Nội Chi Ngưu, tức trâu trong hồ nước thường mang Mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy – nghĩa là nước khe suối.

a/ Thông tin về tuổi Đinh Sửu

Tuổi sửu thường đạt đỉnh cao sự nghiệp vì tuổi này có tính khí hơn người, đồng thời nếu cố gắng làm ăn và không dối người hay làm việc tệ ác thì sẽ thăng tiến nhanh chóng hơn nữa.

  • Năm sinh: 1997
  • Tuổi âm lịch: Đinh Sửu
  • Mệnh: Thủy
  • Mệnh ngũ hành: Giản Hạ Thủy
  • Cung phi: Nam cung Chấn, Nữ cung Chấn

b/ Theo cung phi thì nam nữ Đinh Sửu xung khắc với các tuổi sau

Nam nữ 1997 cùng cung Chấn nên tránh người có cung sau:

  • Nam nữ cung Chấn khắc người cung Càn: Nam nữ Đinh Sửu 1997 kết hợp với người cung Càn thì sẽ phạm Ngũ Quỷ, xấu.

  • Nam nữ cung Chấn khắc người cung Cấn: Nam nữ Đinh Sửu 1997 kết hợp với người cung Cấn thì sẽ phạm Lục sát, du hồn, xấu

  • Nam nữ cung Chấn khắc người Khôn: Nam nữ Đinh Sửu 1997 kết hợp với người cung Khôn thì sẽ phạm Họa Hại, xấu

  • Nam nữ cung Chấn khắc người Đoài: Nam nữ Đinh Sửu 1997 kết hợp với người cung Đoài thì sẽ phạm Tuyệt mệnh, xấu

c/ Theo năm sinh, thiên can và địa chi thì người tuổi Đinh Sửu khắc với các tuổi

Theo lục xung thì Sửu xung Mùi do vậy nam nữ sinh năm 1997 xung khắc với tuổi sau: Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Tân Mùi, Quý Mùi

– Theo lục hại thì Sửu hại Ngọ do vậy sẽ không tốt trong việc ăn ở, làm ăn buôn bán với nhau. Cụ thể người tuổi Đinh Sửu sẽ khắc hại các tuổi sau: Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ

– Các tuổi không nên lấy nhau: Sửu không nên lấy Dần nên các tuổi mà tuổi Đinh Sửu khắc trong hôn nhân gồm: Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần

– Theo can thì trai gái can Bính không nên lấy vợ chồng can Tân và Quý (Nguyên do là Đinh sinh Kỷ hợp Nhâm khắc Tân xung Quý): Vợ chồng sớm chia ly, con cái khó nuôi, hay bị bệnh tật, cau kỉnh, khó chăm.

Mọi thông tin nêu trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo nên bạn cũng đừng nên quá lo lắng nếu đúng với bản thân. Thay vào đó, hãy cố gắng cải thiện những điều xấu và tính toán kĩ lưỡng trước khi quyết định làm ăn hay làm một việc gì khác có ảnh hưởng tới bản thân và gia đình.

Thường xuyên làm nhiều việc thiện lành để cải thiện mọi việc không tốt, cố gắng giúp đỡ người nghèo khổ không đủ ăn, cung cấp quần áo cho người. Nên làm việc tốt bằng cách bố thí để tích lũy công đức cho bản thân.

Trái lại, không nên làm những công việc xấu như tham ô, tham công gây ảnh hưởng thiệt hại đến người khác và tổn hại lợi ích quốc gia. Một điểm bạn cần chú ý nhất chính là không được phụ bạc cha mẹ hay đối xử tệ bạc với bậc sinh thành.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi Tuổi Đinh Sửu khắc với tuổi nào nhất trong 12 con giáp. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn cân nhắc lựa chọn cho mình bạn đời thích hợp để thuận lợi cho công việc cũng như hạnh phúc gia đình sau này.

>> Xem thêm: Tuổi tý khắc với tuổi nào nhất trong 12 con giáp