Trụ sở Tập đoàn Vingroup hiện nay ở đâu?

Địa chỉ mới của Vingroup hiện nay là ở số 7 đường Bằng Lăng 1, khu Đô thị Sinh thái Vincom Village, Phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội. Trước đó, trụ sở Tập đoàn Vingroup được đặt tại địa chỉ số 191 phố Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trụ sở Tập đoàn Vingroup hiện nay. Ảnh minh hoạ

Tập đoàn Vingroup (tên đầy đủ: Tập đoàn Vingroup – Công ty CP) được xem là một doanh nghiệp đa ngành tại Việt Nam. Trụ sở Tập đoàn Vingroup hiện nay toạ lạc tại địa chỉ số 7 đường Bằng Lăng 1, khu Đô thị Sinh thái Vincom Village, Phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội. Đây cũng được xem là trụ trở chính của Tập đoàn Vingroup.

Tập đoàn Vingroup được chính thức thành lập vào ngày 8 tháng 8 năm 1993, trước đó là công ty Technocom sản xuất mỳ ăn liền tại Ukraina bởi các du học sinh người Việt Nam, sau đó công ty này đầu tư về Việt Nam. Đến năm 2004, Nestle của Thụy Sỹ đã mua lại thương hiệu mỳ này. Năm 2011, 2 công ty cổ phần gồm có Vinpearl và công ty cổ phần Vincom được sát nhập lại bằng cách hoán đổi cổ phần. Tiếp đó giữa tháng 2 năm 2012, cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup (mã: VIC) phát hành thêm với mục đích sát nhập được chính thức lên sàn giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Tập đoàn Vingroup được xem như một phiên bản chaebol Hàn Quốc, một tập đoàn đa ngành cùng với trọng trách làm ngọn cờ đầu giương cao của nền kinh tế tại Việt Nam.

Được xem là tập đoàn lớn và thành công tại Việt Nam, tuy vậy Vingroup cũng nhiều lần từng bị cáo buộc trong các vụ bê bối như là đã có hành động thâu tóm đất đai, thực hiện thao túng truyền thông trong nước và nước ngoài, chính sách ép buộc cán bộ nhân viên phải mua xe và điện thoại của Công ty, hối lộ các quan chức cấp cao tại Việt Nam thông qua việc tặng biếu các căn hộ và biệt thự cao cấp của tập đoàn này.

Cập nhật thông tin trụ sở Tập đoàn Vingroup nhanh nhất tại VietnamBiz.