Top các mô hình kinh doanh nhỏ hiệu quả tại nhà năm 2020

Với tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, các loại mô hình kinh doanh nhỏ có thể triển khai tại nhà nhưng đem lại nhiều hiệu quả cũng như cách kinh doanh tại nhà như thế nào đang là mối quan tâm của đại đa số người dân.

Mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà. Ảnh minh hoạ

Có lẽ trong cuộc sống hiện nay, ngoài công việc nơi văn phòng thì có nhiều người muốn thử sức mình trong lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, nói đến kinh doanh lại là điều không dễ dàng gì và không phải cứ muốn là được. Bởi vậy nên nhiều người có xu hướng quan tâm đến mô hình kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà, vừa không tốn một khoản vốn lớn để thuê mặt bằng, thuê nhân công, rồi rất nhiều khoản phát sinh khác. Hơn nữa mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà còn đảm bảo an toàn cho việc thu hồi vốn, tránh thua lỗ dẫn đến mất mát khoản tiền lớn.

Tuy nhiên để làm bắt đầu cho việc triển khai một mô hình kinh doanh dù nhỏ đi nữa thì ai cũng phải lựa chọn cho mình một ý tưởng tốt, dễ dàng thực hiện và nằm trong khả năng tài chính hiện có của mình.

Các mô hình kinh doanh nhỏ hiệu quả tại nhà năm 2020

Việc lên ý tưởng cho mô hình kinh doanh đòi hỏi bạn cân nhắc thật kỹ, ưu tiên những mặt hàng mà bạn thích và am hiểu sâu rộng về nó, như vậy mới có thể tư vấn cho khách hàng, cũng như khơi nguồn đam mê, tạo động lực và nhiệt huyết trong công việc. Dưới đây là một số gợi ý về mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà dành cho bạn.

  1. Mô hình kinh doanh nhỏ dưới hình thức mở cửa hàng tạp hoá

Mở cửa hàng tạp hóa tại nhà có lẽ là một trong những ý tưởng đơn giản nhất với những hộ gia đình có nhà trong ngõ, tuy nhiên nếu nhà ở mặt ngõ thì sẽ thuận lợi hơn 1 chút. Đây là mô hình kinh doanh tại nhà khá hiệu quả mà lại ít vốn và chắc chắn sẽ sinh lời trên mỗi mặt hàng, vì tạp hoá là mặt hàng phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu hàng ngày của mọi người dân.

2. Mô hình kinh doanh nhỏ với hình thức bán quần áo online

Kinh doanh quần áo online hiện nay là mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà rất phổ biến trên mạng xã hội. Để kinh doanh mặt hàng quần áo online một cách hiệu quả buộc bạn phải nhập được những mẫu quần áo đẹp, độc, đúng hình ảnh mô tả rồi rao trên các hội nhóm của mạng xã hội. Chăm chỉ, kiên trì và nhiệt tình tư vấn khách hàng… rồi bạn sẽ có lượng khách hàng riêng ổn định vì nhu cầu làm đẹp ngày nay được cho là nhu cầu thiết yếu trong xã hội.

3. Mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà với cửa hàng giầy dép online

Bên cạnh mặt hàng quần áo thì kinh doanh giày dép online cũng là một trong những mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà hiệu quả mà bạn nên tham khảo. Bạn có thể trưng bày 1 số mẫu giày dép độc – lạ – tiêu biểu tại nhà để khách hàng đến chiêm ngưỡng sau đó khuyến khích khách hàng đặt hàng trước rồi nhập hàng trả sau. Như vậy sẽ giảm được phần nào vốn ban đầu cần bỏ ra.

Thị trường giày dép ngày nay rất phát triển với đa dạng mẫu mã và chất lượng mà đôi khi đẹp hay không ở sở thích, gu thẩm mỹ của mỗi người. Mùa đông bán giầy, mùa hè bán dép, bán giầy lười hay các phụ kiện như lót giầy, si, độn đế… cũng là một cách kinh doanh tại nhà hiệu quả để tăng thu nhập.

 

Nguồn: VietnamBiz