Top các điện thoại hỗ trợ 5g, oppo với sản phẩm 5g đầu tiên

Trong bài viết này caferock.vn sẽ cung cấp đến bạn đọc thông tin chi tiết về những điện thoại hiện hỗ trợ 5G, bên cạnh đó sẽ cung cấp cho các bạn dòng sản phẩm oppo mới nhất với trải nghiệm 5G đã ra mắt thị trường.

Đột phá 5G trong các smartphone hiện nay

Tốc độ xử lý ảnh và video tức thời

Khi mạng 5G được phủ sóng, cơ chế xử lý hình ảnh của chiếc smartphone 5G có thể sẽ khác so với các dòng smartphone hiện nay.

Đột phá về mặt thiết kế

Mạng 5G sẽ hoạt động trong băng tần bước sóng milimet – khoảng giữa 30 GHz và 300 GHz nên sóng 5G sẽ gặp nhiều khó khăn để đi xuyên qua các vật cản. Điều này có nghĩa là, smartphone 5G cần phải đột phá về mặt thiết kế sao cho điện thoại bắt sóng tốt hơn.

Nếu mạng 5G sẽ xuất hiện trong thời gian sắp tới, thì nhiều ông trùm lớn sẽ có kế hoạch để cho tung ra các dòng smartphone 5G trên thị trường, chẳng hạn:

Hãng Samsung

Thông tin được tiết lộ vào tháng 8/2018, hãng Samsung đang trong quá trình hợp tác với các công ty viễn thông của Hàn Quốc để cho ra mắt dòng điện thoại 5G đầu tiên.

Oppo với sản phẩm 5g đầu tiên

Oppo Việt Nam tiết lộ sẽ thương mại smartphone 5G đầu tiên tại Việt Nam trong năm 2020. Thay vì là một sản phẩm cao cấp, Oppo cho biết có thể sẽ là một phiên bản smartphone tầm trung có trang bị vi xử lý Snapdragon 700-Series 5G đầu tiên của Qualcomm để nhiều người dùng dễ dàng tiếp cận.
Trước đó, vào ngày 9.5.2019, Oppo Reno 5G là smartphone kết nối thành công mạng 5G đầu tiên tại Việt Nam trong buổi thử nghiệm của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel và đối tác là Tập đoàn Ericson.

Mời các bạn xem thêm thông tin tại vietnammoi.vn