Thông tin cổ phiếu Vingroup mới nhất: giảm mạnh khiến Phạm Nhật Vượng rớt top người giàu nhất hành tinh

Thông tin cổ phiếu Vingroup mới nhất gần đây cho thấy cổ phiếu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng rớt giá mạnh trong thời gian gần đây khiến cho vốn hóa của doanh nghiệp này bốc hơi 3 tỷ USD, đồng thời túi tiền cá nhân của ông Vượng cũng bốc hơi mạnh làm cho Ông lọt khỏi mạng lưới top 250 người giàu nhất hành tinh.

Thông tin cổ phiếu Vingroup mới nhất : giảm mạnh khiến Phạm Nhật Vượng rớt top người giàu nhất hành tinh . Ảnh minh hoạ

Thông tin cổ phiếu Vingroup mới nhất

Trong phiên giao dịch 18/2/2020 vừa qua, có thông tin về cổ phiếu Vingroup mới nhất của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng giảm khá mạnh, chênh lệnh mất 3.500 đồng xuống còn 104.500 đồng/cp. Đây cũng là phiên giảm thứ 8 trong tổng cộng 10 phiên liên tiếp trên thị trường chứng khoán gần đây.

Tính từ đầu năm 2020 tới nay, thông tin về cổ phiếu Vingroup mới nhất được cho là đã giảm khoảng 10%, và trong vòng 6 tháng qua cổ phiếu này đã giảm 16%.

Như vậy, so với thời điểm đỉnh cao nhất ghi nhận trong tuần cuối tháng 8/2019, vốn hóa Tập đoàn Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng đã giảm và làm bốc hơi khoảng 3 tỷ USD, từ con số trên mức 18 tỷ USD hiện tại giảm xuống còn 15,2 tỷ USD.

Đợt giảm giá kéo dài của nhóm cổ phiếu Vingroup, gồm có Vinhomes (VHC), Vingroup (VIC), và Vincom Retail (VRE)… khiến ông Phạm Nhật Vượng bị loại khỏi danh sách 200 người giàu nhất hành tinh hồi giữa tháng 12 năm 2019 và hiện tại đã rớt khỏi top 250.

Theo thống kê được cập nhật mới nhất của Forbes ngày 19/2/2020, ông chủ Vingroup Phạm Nhật Vượng hiện đang có khối tài sản trị giá là 6,9 tỷ USD, đứng thứ 284 trong bảng xếp hạng những tỷ phú USD giàu nhất thế giới. Mặc dù trong lần cập nhật hồi giữa tháng 12/2019 vừa qua, ông Phạm Nhật Vượng đang có khối tài sản trị giá là 7,6 tỷ USD, so với mức 8,25 tỷ USD được thống kê hồi tháng 8/2019.

Như vậy, chỉ trong khoảng thời gian là 6 tháng, khối tài sản của ông chủ Vingroup đã giảm xuống khoảng 1,3-1,4 tỷ USD.

Gần đây, khi trao đổi với Bloomberg, ông Phạm Nhật Vượng tiết lộ sẽ chi 2 tỷ USD từ khối tài sản cá nhân của mình và dự kiến sẽ bán 10% cổ phần tại Vingroup, để nuôi tham vọng bán xe VinFast tại thị trường Mỹ. Hiện thì ông Vượng đang được xem là cổ đông lớn nhất tại VinFast – công ty sản xuất ô tô tại Việt Nam, với 49% cổ phần nắm giữ. Ông Phạm Nhật Vượng cũng đang nắm trong tay 51% cổ phần tại công ty mẹ Vingroup.

Thời gian đầu tháng 12/2019, tập đoàn Vingroup của tỷ phú Vượng cũng đã chuyển nhượng cho Masan toàn bộ hệ thống bán lẻ Vinmart và Vinmart+ thuộc VinCommerce, cùng với đó là công ty nông nghiệp VinEco, trong một thương vụ mà gịá trị không được tiết lộ.

Cổ phiếu Vingroup (VIC) giảm trong bối cảnh khi mà gần 14 triệu cổ phiếu VIC hoán đổi SDI sắp được lên sàn giao dịch. Đây là lượng cổ phiếu được Vingroup phát hành để hoán đổi cổ phiếu của Công ty đầu tư và phát triển đô thị Sài Đồng (SDI). Tổng số lượng cổ phiếu VIC của Vingroup sau thay đổi niêm yết đạt hơn 3,38 tỷ cổ phiếu.

Xem thêm thông tin về cổ phiếu Vingroup mới nhất tại VietnamBiz.