Theo dõi chứng khoán – Hình thức đầu tư sinh lời cao

Ngày nay, đầu tư chứng khoán được xem như một hình thức đầu tư tài chính tuyệt vời vì khả năng sinh lời cao của nó. Có nhiều hình thức đầu tư đa dạng, phong phú như mua bất động sản, gửi tiền tiết kiệm, mua vàng… nhưng chỉ có đầu tư chứng khoán luôn là lựa chọn tốt nhất.

Bởi khi có tiền nhàn rỗi chỉ có chứng khoán mới có thể giúp bạn gia tăng tài sản của mình một cách nhanh chóng mặt. Đương nhiên bạn cũng phải chấp nhận những rủi ro có thể xảy ra với bản thân. Để có thể đầu tư đúng đắn, quan trọng bạn cần biết theo dõi chứng khoán hiệu quả.

Một nguyên lí của cuộc sống, cái nào mang lại nhiều lợi thì rủi ro sẽ càng cao hơn. Đầu tư chứng khoán cũng giống như một canh bạc vậy, không dễ để trở thành nhà đầu tư thành công. Muốn trở thành nhà đầu tư thành công trên lĩnh vực chứng khoán đòi hỏi bạn phải có cách theo dõi chứng khoán một cách đúng đắn.

Vai trò quan trọng của việc theo dõi chứng khoán

Như chúng ta biết, chứng khoán được thể hiện bằng những con số và để theo dõi chứng khoán cần khá nhiều thời gian học hỏi, cần thực hành nhiều và xem lâu thì mới quen được. Để theo dõi được những con số không ngừng chạy trên màn hình ấy, cần tích hợp việc đọc sách thật nhiều, học hỏi kinh nghiệm từ những tiền bối đi trước.

Theo dõi chứng khoán là một khâu rất quan trọng để đầu tư chứng khoán. Không theo dõi được cũng đồng nghĩa với việc bạn không hiểu nó và sẽ không đầu tư được.

Bởi khi có tiền nhàn rỗi chỉ có chứng khoán mới có thể giúp bạn gia tăng tài sản của mình một cách nhanh chóng mặt. Đương nhiên bạn cũng phải chấp nhận những rủi ro có thể xảy ra với bản thân. Để có thể đầu tư đúng đắn, quan trọng bạn cần biết theo dõi chứng khoán hiệu quả.

Theo dõi chứng khoán – Cách đọc bảng giá chứng khoán.

Có những cái bắt buộc bạn phải biết khi đọc được một bảng giá chứng khoán để theo dõi chứng khoán đó là các cột và kí hiệu chứa trong bảng.

– Mã chứng khoán: Mỗi cổ phiếu của bất kỳ một công ty nào đều được Ủy Ban Chứng khoán nhà nước cấp cho một mã riêng để phân biệt với những công ty khác. Ví dụ HSG là mã của tập đoàn Hoa Sen.

– ĐCGN ( giá tham chiếu): là giá đóng cửa của phiên giao dịch gần nhất, lấy trên cơ sở giá trần và giá sàn và có màu vàng.

– Giá trần (CE): là mức giá cao nhất của một cổ phiếu trong mỗi phiên giao dịch có thể đạt được.

– Giá sàn (FL): là mức giá thấp nhất của một cổ phiếu trong mỗi phiên giao dịch có thể đạt được.

– Giá xanh: giá cao hơn giá tham chiếu nhưng không phải giá trần.

– Giá đỏ: giá thấp hơn giá tham chiếu nhưng không phải giá sàn.

– Bên mua ( Dư mua – Chờ mua)

– Bên bán ( Dư bán – Chờ bán)

– Cao nhất: khớp với mốc cao nhất trong phiên.

– Thấp nhất: khớp với mốc thấp nhất trong phiên.

theo caferock.vn tổng hợp

Đọc thêm thông tin liên quan chứng khoán, tại đây: