Thể loại truyện đam mỹ mỹ thụ là gì?

Nhiều năm trở lại đây, khi xã hội đã có cái nhìn thoáng hơn về chủ đề đồng tính thì cũng là lúc các dòng truyện tranh, truyện chữ viết về thể loại tình cảm đồng giới cũng được đón đọc và thậm chí có phần thu hút hơn các loại truyện khác. “Truyện đam mỹ theo  từ điển Việt – Trung có nghĩa là “đam mê cái đẹp”, trong đó “đam” là “đam mê” và mỹ  là “đẹp”.

Truyện đam mỹ một loại truyện tiểu thuyết viết về chủ đề mối quan hệ đồng tính luyến ái nam là chính”. Những câu Truyện đam mỹ bắt nguồn từ Trung Quốc. Chắc rằng đã có rất nhiều bạn đọc đã nghe qua từ “đam mỹ mỹ thụ” nhưng để có thể hiểu rõ nó là một điều không hề dễ.

Nội dung thường thấy trong truyện đam mỹ mỹ thụ.

Nhân vật chính trong truyện đam mỹ là nam giới và thường được kể lại dưới góc nhìn của nhân vật nữ. Sau này đã biến tấu, đa dạng hơn với rất nhiều góc nhìn Câu chuyện thường nói về tình cảm giữa 2 người con trai, một người mạnh mẽ hơn được gọi là Công, và người yếu đuối, cần được bảo vệ hơn trong mối quan hệ được gọi là thụ, đam mỹ mỹ thụ.

Những câu chuyện này xoay quay về tình cảm đồng tính luyến ái nam, nên có thời điểm những thể loại truyện như thế này này chưa được chấp nhận rộng rãi và còn bị cấm ở một số nước trên thế giới. Có rất nhiều câu chuyện rất hay, mang tính giáo dục sâu sắc, tuy nhiên vẫn có nhiều câu chuyện bị biến tác, gây ra những suy nghĩ tiêu cực cho người đọc.

Phần lớn độc giả của những cuốn truyện tiểu thuyết này là những cô gái trẻ, nhưng cô gái đam mê truyện đam mỹ thường được gọi là hũ nữ. Tuy nhiên, câu chuyện đam mỹ cũng thu hút được nhiều nam giới tìm hiểu và đọc nó. Cùng với sự phát triển của văn học, đam mỹ dược chia thành nhiều thể loại như: hiện đại, cổ trang, giang hồ, trọng sinh, thanh thủy văn, giải trí minh tinh, quân nhân. Và truyện đam mỹ hiện đang được dịch và phát triển mạnh tại Việt Nam.

Một số thuật ngữ thường thấy trong đam mỹ mỹ thụ.

Đối với dòng truyện đam mỹ mỹ thụ, thường viết về hai nhân vật nam chính có vẻ bề ngoài và tính cách khác nhau. Công mạnh mẽ, ngang tang bao nhiêu thì thụ lại nhỏ bé, yếu đuối bây nhiêu. Từ mỹ thụ thường được dùng để  tả người con trai nhỏ bé có vẻ bề ngoài xinh đẹp. Không ngoa khi nói cái nôi của đam mỹ xuất phát từ Trung Quốc. Đây là đất nước sở hữu rất nhiều tác giả tài hoa và những tác phẩm đa dạng từ nội dung cho đến hình tượng nhân vật. Để chọn ra một tác phẩm được yêu thích nhất e rằng là một truyện khó khăn. Hi vọng một chút kiến thức ở trên đã giúp bạn hiểu một phần nào đó của thế giới đam mỹ này