Tập đoàn FLC Group hoãn mua lại cổ phiếu FLCHomes vì sự kiện bất khả kháng COVID-19

Do ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19 đến đời sống kinh tế- xã hội và các hoạt động kinh doanh, Tập đoàn FLC Group sẽ kéo dài thời hạn thực hiện mua lại cổ phiếu FHH (FLCHomes) theo chính sách ESOP trước đó như đã cam kết.
Tập đoàn FLC Group. Ảnh minh hoạ

Về việc Tập đoàn FLC Group hoãn mua lại cổ phiếu FLCHomes

Vào ngày 27/3 vừa qua, công ty cổ phần Tập đoàn FLC Group (Mã: FLC) đã có thông báo gửi tới toàn thể cán bộ nhân viên của mình cũng như các công ty thành viên thuộc Tập đoàn FLC Group.

Trước đó vào ngày 6/2, Tập đoàn FLC Group đã gửi thông báo về việc thực hiện mua lại mã cổ phiếu FHH được phát hành do công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes như đã cam kết.

Theo đó, phía Tập đoàn FLC Group cũng cho biết rằng đã và đang thu xếp, chuẩn bị cho việc thực hiện cam kết mua lại như thông tin đã cam kết với cán bộ nhân viên và sẽ không chậm hơn ngày 15/4/2020.

Tuy nhiên, trong thông báo mới đây vào ngày 27/3 vừa qua, Tập đoàn FLC Group cho biết đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và với chiều hướng ngày càng nghiêm trọng. Tại Việt Nam, số lượng ca nhiễm hiện nay đã lên đến con số hàng trăm người, các lệnh kiểm soát, phong tỏa, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, tạm đóng cửa các dịch vụ chưa cần thiết đang được Chính phủ và chính quyền áp dụng tại nhiều địa phương.

Vì vậy, Ban Lãnh đạo Tập đoàn FLC Group và FLCHomes chính thức gửi thông báo tới toàn thể các cán bộ nhân viên như sau:

1. Sự kiện bất khả kháng – đại dịch COVID-19 đã và đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch thực hiện mua lại đối với mã cổ phiếu FHH theo chính sách ESOP-FHH như đã cam kết của Tập đoàn FLC Group; và..

2. Tập đoàn FLC Group áp dụng chính sách “kéo dài thời hạn thực hiện nghĩa vụ hợp đồng” do sự kiện bất khả kháng theo qui định tại (các) Hợp đồng giao dịch đã được kí và Điều 296 Luật Thương mại 2005 đối với cam kết mua lại mã cổ phiếu FHH theo chính sách ESOP-FHH.

Cụ thể như sau: Tập đoàn FLC Group sẽ được phép kéo dài thời gian thực hiện nghĩa vụ mua lại mã cổ phiếu FHH theo chính sách FHH trong thời hạn 5 tháng được tính kể từ ngày 15/4/2020 nhưng không sớm hơn 2 tháng tính từ thời điểm đại dịch COVID-19 được kiểm soát”.

FLCHomes được coi là thương hiệu bất động sản chủ lực của Tập đoàn FLC Group. Tuy FLCHomes không phải công ty con hay công ty liên kết của Tập đoàn FLC Group nhưng hai doanh nghiệp hiện nay có chung nhiều lãnh đạo chủ chốt.

Cập nhật nhanh chóng và liên tục các thông tin về Tập đoàn FLC Group tại VietnamBiz.