Tại sao cần phải quan tâm đến bảng cân nặng tiêu chuẩn của bé?

Như mọi người cũng đã biết rằng quyền lợi của trẻ em là tất cả những thứ gì mà trẻ em cần có để được sống và lớn lên một cách tốt nhất và an toàn nhất. Quyền trẻ em nhằm đảm bảo cho trẻ em không chỉ là người tiếp nhận thụ động lòng nhân từ của người lớn mà các em là những thành viên tham gia tích cực vào quá trình phát triển. Đến trường, được học tập và được sống văn minh, lành mạnh, tránh xa cái xấu, tràn đầy những hạnh phúc, vui vẻ và yêu thương,… một cuộc sống đầy tình cảm nồng hậu được chăn sóc nồng nàn, được sống giữa vòng tay yêu thương của mọi người…

Người ta thường nói trẻ em như búp trên cành quả đúng vậy, những đứa bé dễ thương ấy ngay từ lúc còn bé cần được trân trọng và nâng niu. Và điều đáng nói ở đây nhất là khi bé còn nhỏ, các mẹ trẻ nên cần quan tâm về bảng cân nặng tiêu chuẩn của bé nhiều hơn để giúp bé của mình có được một chuẩn mực nhất định, theo dõi bé của mình theo đúng lộ trình của trẻ.

Có như thế bé mới có được một sức khỏe dồi dào và tránh những bệnh tật. Khuyên các mẹ trẻ nên quan tâm nhiều hơn khi bé còn nhỏ, vì khi ấy sức đề kháng của bé còn khá yếu, chịu sự tác động của nhiều yếu tố nên bé cần được chăm sóc kĩ lưỡng nhất.

Nguyên tắc cơ bản của các chỉ số bảng cân nặng tiêu chuẩn của bé.

Trọng lượng của một em bé sinh đủ tháng bình thường khoảng 2,9-3,8kg. Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng, mức tăng trung bình một tháng ít nhất 600 gram hoặc 125 gram mỗi tuần. Lớn hơn 6 tháng tuổi, bé tăng trung bình 500 gram/tháng. Trong năm thứ hai sinh, tốc độ tăng trưởng cân nặng trung bình của bé là 2,5-3kg.

Dưới đây là 1 bảng nhỏ về chỉ số bảng cân nặng tiêu chuẩn của bé, xin mời các mẹ tham khảo nhé!

Một chút lưu ý khi đo bảng cân nặng tiêu chuẩn của bé.

Việc so sánh chỉ tiêu về bảng cân nặng tiêu chuẩn của bé hay chiều cao của bé không quá khó, tuy nhiên mẹ cũng nên lưu ý những điều sau để có được kết quả chính xác nhất:

Khi mà muốn cân bé thì các mẹ nên cho bé đi tiểu tiện hoặc đại tiện trước đặc biệt là bé sơ sinh.

Mẹ nên bỏ bớt quần áo, tã chăn dày ra khỏi người bé trước khi tiến hành cân. Nên từ khoảng 200-400gr cho quần áo trong tổng số cân nặng của bé.

Chỉnh cân đúng về số 0, chọn cân tin tưởng để có con số chính xác nhất. Vì chỉ lệch một vài lạng cũng khiến cho con xê dịch mức đạt chuẩn.