So sánh giá xăng Việt Nam so với thế giới đắt hay rẻ?

Bạn có muốn biết giá xăng Việt Nam so với thế giới đắt hay rẻ hơn hay không? Cùng Caferock.vn tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé.

So sánh giá xăng Việt Nam so với thế giới đắt hay rẻ?

Các số liệu so sánh giá xăng trên toàn thế giới do tạp chí Bloomberg thống kê. Giá xăng được tính theo hàng quý, với quy mô thống kê là 61 nước và nền kinh tế, được chia đều cho ba nhóm  nước là:

  • Nhóm nước phát triển
  • Nhóm nước đang phát triển
  • Nhóm nước kém phát triển.

Quốc gia nào có giá xăng rẻ nhất thế giới?

Quốc gia có giá xăng rẻ nhất thế giới là Venezuela. Tại quốc gia này, giá xăng chỉ 0,01 USD/lít. Điều đó đồng nghĩa với chỉ chưa đến 230 VNĐ/lít xăng.

Vì mức giá xăng quá rẻ, chỉ 0,01 USD/lít xăng nên đất nước Venezuela cũng là nơi mua xăng kinh tế nhất. Nếu đem so với tiền công một ngày khoảng 50,93 USD của người dân nơi đây, chi phí cho xăng xe gần như bằng 0.

Quốc gia nào có giá xăng đắt nhất thế giới?

Theo thống kê của tạp chí đắt nhất Bloomberg thì quốc gia có giá xăng đắt nhất thế giới là Hong Kong với giá 2,08 USD/lít.

Giá xăng kém kinh tế nhất thế giới thuốc về Ấn Độ

Tại Ấn Độ, giá xăng ở Ấn Độ 1,18 USD/lít trong khi thu nhập trung bình mỗi ngày của người dân là 5,87 USD. Như vậy người dân ở đây phải tiêu tới 20,11% thu nhập hàng ngày cho một lít xăng.

Với một số thống kê trên đây, bạn đã biết giá xăng Việt Nam so với thế giới đắt rẻ ra sao rồi chứ? Đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị khác về giá xăng dầu hôm nay trên Caferock bạn nhé.