Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đến Vinh trên máy bay Bamboo Airways

Ngày 23/2/2019 vừa qua, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức khai trương đường bay mới kết nối TP Vinh của Nghệ An với 4 tỉnh, thành phố khác. Tham dự sự kiện trong đó có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng nhiều vị lãnh đạo khác đi trên cùng một chuyến máy bay Bamboo Airways
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đến thành phố Vinh trên máy bay Bamboo Airways. Ảnh minh hoạ

Khai trương 4 đường bay mới của hãng máy bay Bamboo Airways tại càng hàng không Vinh

Ngày 23/2/2019, hãng hàng không Bamboo Airways (thuộc quyền sở hữu 100% của Tập đoàn FLC) đã cho mở 4 đường bay liên kết thành phố Vinh với 4 tỉnh, thành khác bao gồm Hà Nội, TP HCM, Buôn Ma Thuột và Đà Lạt.

Dự kiến, ba đường bay bao gồm Vinh – Hà Nội, Vinh – TP HCM, Vinh – Buôn Ma Thuột sẽ được máy bay Bamboo Airways khai thác với tần suất ít nhất 7 chuyến khứ hồi/tuần. Đường bay Vinh – Đà Lạt cũng được máy bay Bamboo Airways vận hành với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần, lịch bay sẽ vào thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

Chuyến bay đầu tiên của hãng máy bay Bamboo Airways hạ cánh xuống thành phố Vinh mang số hiệu QH7653, xuất phát từ Hà Nội và chở gần 200 hành khách, trong đó có sự có mặt của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cùng vào thành phố Vinh dự một Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư tại Nghệ An do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp chủ trì.

Tại Cảng hàng không quốc tế thành phố Vinh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh đã dự lễ khai trương 4 chặng bay này của hãng máy bay Bamboo Airways.

Phát biểu tại sự kiện khai trương 4 đường bay mới, ông Đặng Tất Thắng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC kiêm Tổng giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, với đà tăng trưởng trung bình hơn 15%/năm, Cảng hàng không Quốc tế thành phố Vinh đang là một trong những Cảng hàng không có tốc độ tăng trưởng đứng đầu Việt Nam. Chỉ trong vòng 5 năm từ năm 2012 đến năm 2017, lượng hành khách tại đây đã tăng gấp 3 lần từ 638.000 lượt khách/năm đến 1,8 triệu lượt khách/năm.

Đây cũng là sân bay được xem là đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của khu vực Bắc Trung Bộ nói chung và của tỉnh Nghệ An nói riêng .

Ông Thắng cho biết, phía Tập đoàn FLC cũng đang thực hiện nghiên cứu đầu tư một số sản phẩm về nghỉ dưỡng, du lịch tại tỉnh Nghệ An.

Ngay sau khi tổ chức sự kiện khai trương 4 đường bay mới của máy bay Bamboo Airways, Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi ở Nghệ An đã chính thức diễn ra với sự tham gia góp mặt của gần 500 nhà đầu tư, doanh nghiệp khắp trong và ngoài nước.

Cập nhật liên tục thông tin về hãng máy bay Bamboo Airways tại VietnamBiz