Những thú vị về tư duy của người giàu

Tư duy của người giàu như thế nào? Chúng ta vẫn lầm tưởng người giàu có một tư duy siêu phàm nên mới thành công đến như thế. Nhưng thực tế thì tỷ phú tự thân Steve Siebold lại chỉ ra rằng: ‘giàu có bắt nguồn từ cách bạn suy nghĩ và điều bạn tin về việc kiếm tiền”. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn thấy những mẹo tư duy mà người giàu sử dụng để thành công.

Tư duy của người giàu, không sợ hãi, đặt kỳ vọng rất cao

Những người giàu, tư duy  của họ, vượt qua nỗi sợ hãi. Họ sẵn sàng bước qua phạm vi an toàn và dám thử thách với khó khăn, học cách cảm thấy thoải mái để vượt qua môi trường khắc nghiệt.

Với tầng lớp trung lưu, họ luôn đặt những kỳ vọng nhỏ, đi từ thấp đến cao, nhưng trong tư duy của ngưới giàu thì ngược lại. Họ luôn xây dựng những kỳ vọng rất cao và luôn có tinh thần sẵn sàng cho thử thách. Với người giàu, khi đã có kế hoạch, họ sắc sàng tìm cách giải quyết nhanh chóng thay vì chờ đợi. Đặt ra kỳ vọng lớn là cách để người giàu không hạn chế khả năng của bản thân và cố gắng để đạt được.

Những thú vị về tư duy của người giàu

Kiếm tiền là trò chơi trong tư duy của người giàu

Người giàu nghĩ tới việc kinh doanh, lợi nhuận, tiền như một trò chơi? Vì sao ư? Vì trong mỗi cuộc chơi, chúng ta luôn tìm thấy niềm vui, ai cũng mong muốn mình sẽ chiến thắng. Chính vì vây, người giàu xem kinh doanh như một trò chơi, để lúc nào họ cũng phải nghĩ cách để giành được chiến thằng.

Siebold cho rằng sự hứng thú khi chơi trò này cũng thôi thúc họ liên tục nâng kỳ vọng lên. Họ càng hào hứng thì càng làm việc chăm chỉ và không dừng lại ở thành công.

Mặc dù coi kiếm tiền là trò chơi, nhưng người giàu lại lại coi tiền bạc là bạn bè của họ. Tiền có khả năng giải quyết mọi vấn đề mà họ gặp pahair, thâm chí là chứng mất ngủ hay những đau đớn từ bản thân.

Ngoài những điều đặc biệt trên, người giàu luôn tự nhủ với bản thân, tiền không bao giờ thiếu, kể cả khi họ không có đủ. Họ luôn phát triển tương lai từ nguồn tiền của người khác mà không hề ngần ngại.

Trong tư duy của người giàu, sự thành công, thành tựu và hạnh phúc là quy luật tự nhiên của tồn tại. Với tư tưởng đó, họ hành động theo cách đảm bảo sẽ thành công.

Nếu bạn chưa thực sự là một người giàu, hay bạn chỉ là một người thuộc tầng lớp trung lưu thì ngay từ bây giờ, hãy hành động, thay đổi tư duy để bước tới mục tiêu mà bạn đang xây dựng.

Tham khảo tư duy trong kinh doanh hiệu quả

Tư duy thành công bao gồm những gì?

Tư duy lập trình là gì? Cách hình thành tư duy lập trình