Những loại sách chứng khoán hay mà nhà đầu tư nên lựa chọn

Hiện tại, thị trường chứng khoán đang là nơi thu hút rất nhiều nguồn đầu tư từ trong lẫn ngoài nước, từ cá nhân cho tới các doanh nghiệp, tập đoàn. Bắt đầu bằng nguồn vốn không quá lớn nhưng lời lãi đến từ đây thì rất cao nếu bạn là người nắm chắc phần kiến thức cơ bản liên quan tới chứng khoán.

Tìm tòi, học hỏi và lắng nghe không chỉ từ những người đi trước mà còn đến từ những cuốn sách bổ ích. Với những ai lần đầu tiếp xúc với chứng khoán thì có những đầu sách cơ bản, dễ đọc, dễ hiểu. Còn với những ai đã làm quen, thậm chí thấu hiểu lĩnh vực đầy may rủi này thì có những sách chứng khoán hay cao cấp hơn, đi sâu vào kiến thức chuyên môn.

Vì sao nên đọc những dòng sách chứng khoán hay?

Chứng khoán là một trong những kênh đầu tư sinh lời tốt nhất hiện nay. Để các cổ phiếu có thể sinh lãi ổn định lâu dài , người đầu tư phải nắm bắt được thị trường và có một lượng kiến thức nhất định để tránh “tiền mất tật mang”.

Có nhiều cách để gia tăng vốn kinh nghiệm trên sàn chứng khoán như đọc nhiều báo cáo tài chính, phân tích thị trường theo các lý thuyết đầu tư hoặc quan sát tin truyền thông, tài chính của các công ty niêm yết trên sàn. Tuy nhiên còn một cách cực kỳ hiệu quả nữa mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua là đọc những cuốn sách chứng khoán hay.

Kể tên một số quyển sách chứng khoán hay nên đọc.

Với những ai khi mới bắt đầu tiếp xúc với thị trường chứng khoán thì nên lựa chọn cuốn sách viết về kiến thức cơ bản, dễ hiểu, dễ áp dụng. Còn nếu bạn là người đã có nhiều kinh nghiệm cũng như từng “chinh chiến ” nhiều năm thì bạn nên lựa chọn những cuốn sách có kiến thức chuyên sâu hơn, giúp ích nhiều hơn cho công việc của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin sách trên mạng rồi đặt mua tại các trang web uy tín, hoặc có thể chủ động đến nhà sách để tìm hiểu theo hướng mình muốn. Những cuốn sách chứng khoán hay thường được viết bởi những người đã thành công trong lĩnh vực này nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sách. Đặc biệt là những quyển được kể tên dưới đây:

Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham

Làm Giàu Qua Chứng Khoán – William J. O’Neil

Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall – Michael Lewis

Đánh Bại Phố Wall – Peter Lynch

Bán Khống – Michael Lewis

Bên cạnh những cuốn sách được kể tên phía trên thì còn rất nhiều sản phẩm có nội dung thu hút không kém. Tuy nhiên ngoài việc đọc những cuốn sách hay về chứng khoán, bạn cũng nên tìm kiếm kinh nghiệm thực tế bằng những khóa học ngắn hạn. Hi vọng bạn ngày càng thành công trong công việc.

Tin tức thị trường chứng khoán mới nhất:

Hướng dẫn cách mua chứng khoán online cho nhà đầu tư

Đau đầu suy nghĩ nên chọn công ty chứng khoán nào?

Tìm hiểu chứng khoán vốn là gì?