Lãi suất vay mua ô tô tháng 4 có gì ưu đãi?

Lãi suất vay mua ô tô tại các ngân hàng trong tháng này không có nhiều thay đổi, chỉ có một số điểu chỉnh nhỏ khung lãi suất tại số ít ngân hàng.

Mua xe ô tô trả góp có khá nhiều lợi ích kinh tế, là một giải pháp được nhiều đối tượng khách hàng chưa đủ khả năng tài chính lựa chọn. Có nhiều ngân hàng triển khai sản phẩm cho vay mua ô tô với nhiều gói vay đa dạng, lãi suất ưu đãi phù hợp với khả năng tài chính của đa số các khách hàng.

Lãi suất vay mua ô tô sẽ khác nhau tùy thuộc vào mỗi gói vay khác nhau, dòng xe, phương thức tính lãi và tất nhiên là khác nhau ở ngân hàng mà bạn lựa chọn.

Khung lãi suất vay mua ô tô trong tháng 4/2020 nằm trong khung từ 7% đến 10%/năm, lãi suất thay đổi linh hoạt ở các kỳ hạn vay khác nhau. Thời gian ngân hàng cho vay trung bình từ 5 năm cho đến 10 năm, tuy nhiên cũng có một số ngân hàng cho vay trả góp ưu đãi trong thời hạn ngắn 3 năm.

Mức lãi suất cho vay ưu đãi nhất trong các ngân hàng thương mại Việt Nam là 2 ngân hàng ACB và Eximbank với mức lãi suất cố định trong năm đầu là 7,5%/năm.

Ngân hàng Vietcombank cũng có lãi suất cho vay mua xe hơi khá ưu đãi ở mức 7,8%/năm cố định trong 1 năm đầu tiên. Bên cạnh đó, nếu khách hàng có tài khoản nhận lương mở tại ngân hàng Vietcombank sẽ được giảm 0,1 điểm % lãi suất, chỉ còn 7,7%/12 tháng đầu tiên. 

Tại ngân hàng SHB và VPBank có áp dụng lãi suất 7,5%/năm cho 3 tháng đầu của khoản vay. Ngân hàng Vietbank lại có ưu đãi hấp dẫn với kỳ hạn 6 tháng với mức lãi suất được coi là thấp nhất 6%/năm.

Sau các khoảng thời gian ưu đãi ban đầu 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, khách hàng sẽ phải trả tiền lãi suất vay mua ô tô có thể tăng thêm lên đến 3,5%/năm. Chính bởi vậy mà lãi suất vay mua xe hơi sau ưu đãi sẽ nằm ở trong khoảng từ 9 – 11,5%/năm.

Các ngân hàng ngoại có khung lãi suất ưu đãi hơn, tuy nhiên quy trình để xét duyệt hồ sơ sẽ khắt khe hơn và khách hàng cần phải chứng minh được tài chính minh bạch. 
Theo: Vietnambiz.vn