Lãi suất vay mua nhà ở ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Trong tháng này, lãi suất vay mua nhà tại các nhà băng đang được triển khai với nhiều ưu đãi trong bối cảnh kinh tế, thu nhập bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

lãi suất vay mua nhà

Dịch bệnh COVID-19 hoành hành suốt nhiều tháng nay đã gây ảnh hưởng vô cùng nặng nề đến nền kinh tế nói chung, trong đó thị trường BĐS cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó. Những khách hàng vay tiền ngân hàng để mua nhà trả góp hiện cũng gặp phải không ít những khó khăn để có thể đảm bảo trả nợ ngân hàng được đúng tiến độ. 

Một vài ngân hàng thương mại trong nước cũng đã có những động thái giảm lãi suất vay mua nhà để giúp hỗ trợ cho khách hàng. Phía các khách hàng có nhu cầu vay tiền mua nhà hiện cũng có nhiều kỳ vọng lãi suất cho vay có thể được giảm thêm tại các ngân hàng.

Mặc dù vậy, trên thực tế thì các ngân hàng hiện nay cũng chỉ có các chương trình, chính sách hỗ trợ cho các khách hàng, đa số là các doanh nghiệp bị tác động xấu từ đại dịch COVID-19, hoặc ngân hàng có các chính sách giãn nợ giúp cho người vay được giảm tải một phần nào đó áp lực. 

Nói chung, qua khảo sát lãi suất cho vay mua nhà tại các ngân hàng thì có thể thấy được một số điều chỉnh nhỏ không quá lớn. hầu hết các nhà băng vẫn không thay đổi mức lãi suất vay mua nhà so với thời điểm các tháng trước đây. Khung lãi suất cho vay giao động ở trong khoảng từ 8% đến 9%/năm, mức lãi suất này được giữ cố định ở 1 năm đầu của khoản tiền vay. 

Các khách hàng khi vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp cũng cần phải lưu ý phí phạt trả nợ trước hạn. Mức phí phạt sẽ nằm trong khoảng từ 0,4% đến 3,5% tùy thuộc vào thời gian vay cũng như chính sách riêng của mỗi ngân hàng. 

Nguồn: Vietnambiz.vn