Lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng ở ngân hàng nào cao nhất?

Khi gửi tiền tiết kiệm, kỳ hạn 6 tháng là một khoảng thời gian được nhiều người lựa chọn. Mức lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng tại nhiều ngân hàng trong tháng này rất hấp dẫn, cao nhất hiện ở mức 7,9%/năm

Theo quy định mới nhất của nhà nước, mức lãi suất trần cho  tiền gửi VNĐ ở các kỳ hạn ngắn ngắn dưới 6 tháng là 5%/năm. Trong khi đó, mức lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng lại có mức trần khá cao, cao hơn các kỳ hạn dưới 6 tháng từ 0,5% đến 3%/năm.

So sánh lãi suất ngân hàng tại hơn 30 ngân hàng TMCP trong nước có thể thấy được sự khác biệt khá rõ ràng. Lãi suất huy động tiền gửi cho kỳ hạn 6 tháng được niêm yết tại quầy nằm trong khung từ 5,3% – 7,9%/năm. Có thể thấy được mức chênh lệch lãi suất giữa các nhà băng lên đến 2,6 điểm%.

Mức lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng cao nhất ở tháng này là 7,9%/năm tại ngân hàng Quốc dân.

Đứng thứ 2 trong top nhũng ngân hàng có lãi suất huy động cao nhất tháng này chính là ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á, với mức lãi suất khá cao là 7,7%/năm. 

Hai ngân hàng Vietbank và PVcombank cùng đứng tại vị trí thứ 3 với mức lãi suất cho kỳ hạn khi gửi tại quầy là 7,5%/năm. Một điểm đáng chú ý, khi gửi tiết kiệm trực tuyến kỳ hạn  tháng tại ngân hàng Vietbank, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất lên đến 7,7%/năm, cao hơn 0,2 điểm% so với hình thức gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch. 

Các ngân hàng TMCP có vốn nhà nước như Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV vẫn luôn có mức lãi suất huy động khá thấp so với các ngân hàng tư nhân khác. Trong tháng này, cả 4 “ông lớn” này cùng nằm cuối bảng so sánh lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng với mức lãi suất là 5,3%/năm.

Nguồn: Vietnambiz.vn