Kinh nghiệm du lịch Sapa có trẻ nhỏ

Thấy nhiều bạn lăn tăn về việc cho trẻ nhỏ đi Sapa nên caferock viết bài này chia sẻ kinh nghiệm cho những bạn nào đang quan tâm đến việc có nên cho em bé,trẻ con đi Sa Pa hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu bạn xem qua các kinh nghiệm đi du lịch Sapa bên dưới đây .

Du lịch Sapa có trẻ nhỏ đi như thế nào?

Không cần quá phải quan tâm đến đi du lịch Sapa có trẻ nhỏ đi có tiện hay không. Nếu con bạn khỏe mạnh và bố mẹ có đủ các kỹ năng kiến thức cần thiết thì đi thoải mái. Người đang viết bài này cho con chơi ở Sa Pa từ lúc 7 tháng và không gặp bất cứ vấn đề gì.

Kinh nghiệm du lịch Sapa có trẻ nhỏ 

Đi bằng phương tiện gì?

Đầu tiên để đi lên Lào Cai, các bạn có 2 sự lựa chọn là xe giường nằm hoặc tàu hỏa. Xe giường nằm vé rẻ hơn (khoảng 300k), thời gian các chuyến xe nhiều hơn để thoải mái lựa chọn. Tàu hỏa giá vé cao hơn (400k cho giường nằm mềm khoang 4) và chỉ có vài chuyến tầm 9-10h tối. Tuy nhiên, các bạn nên chọn tàu hỏa bởi các lý do sau đây:

– Nếu muốn đi buổi tối để tiết kiệm thời gian, tàu hỏa chạy mất khoảng 8 tiếng, 10h đi thì khoảng 6h sáng mới đến nơi, mốc thời gian này phù hợp để các bé có một giấc ngủ đủ dài. Xe giường nằm nếu chạy tối thì khoảng 3-4h sáng đã lên đến Sa Pa, quá sớm để thức dậy nhất là với trẻ con.


– Tàu hỏa không gian rộng hơn, mặc dù nói thật là tàu ở Việt Nam khá nhỏ và ồn. Tuy nhiên, trẻ con thì thường không thích không gian chật hẹp, đi xe giường nằm thì bé không thể đi lại được mà bắt buộc phải cố định một chỗ. Tàu hỏa thì khác, nếu cảm thấy chán, bạn có thể bế bé đi quanh tàu mà không gặp phải trở ngại gì.
– Xe giường nằm thường là giường đơn, trừ khi con bạn đủ lớn (khoảng >6 tuổi) mới phù hợp để nằm một mình một giường. Nếu con còn nhỏ, ít nhất trẻ có thể nằm cùng bố hoặc mẹ nếu đi tàu.

Đi Sapa nên ở đâu?

Sapa nhiều khách sạn nhà nghỉ lắm, rải rác khắp thị trấn. Để tiện đi lại thì các bạn cứ chọn mấy cái trung tâm thôi, ko nên chọn cái xa quá để giảm bớt việc phải đi bộ. Có trẻ nhỏ đi cùng thì nên chọn khách sạn có phòng khép kín để tiện sinh hoạt. Gia đình nào xác định vào bản để ở thì xuống Tả Van, trong đấy có rất nhiều homestay đẹp.

Chơi gì ở Sapa

Sapa nhiều chỗ để chơi, nhưng đặc thù bạn đi với con nhỏ thì chỉ nên đi một số địa điểm nhất định. Không nên đi nhiều quá con dễ bị mệt. Một vài điểm có thể quan tâm

– Nhà thờ đá: Chỗ này gần trung tâm, đi bộ ra là được
– Hàm rồng: Mùa nào hoa đẹp hãy đi, mùa ít hoa thì thôi ở nhà cho đỡ phí. Chỗ này phải leo khá cao nên chuẩn bị địu nếu em bé chưa biết đi.
– Bản Cát Cát: 80k đi taxi từ trung tâm, đi bộ 1 vòng quanh bản cỡ 2km.


– Bản Tả Van: Cách trung tâm khoảng 10km, nhà nào máu thì thuê xe máy, còn không thì taxi cả đi cả về cũng khoảng vài trăm k.
– Bảo tàng Sa Pa: Chắc ít người biết chỗ này, ngay chỗ đường Thác Bạc thôi, đến để tìm hiểu thêm về các nét văn hóa độc đáo của Sa Pa.
– Fansipang: Cái này lên cao không khí loãng và trời khá lạnh nên các bạn cứ cân nhắc.

Chuẩn bị những gì mang theo cho con?

– Đồ dùng cá nhân: Nếu đi mùa hè thì chỉ cần quần dài, tất và áo khoác không quá dầy. Nếu đi mùa đông nhớ mang áo phao, mũ len, khẩu trang, tất, giầy, găng tay và khăn quàng cổ.
– Nếu em bé chưa biết đi hoặc đi chưa vững, nhớ mang theo địu vì bạn chắc không vừa đi bộ vừa vác con suốt vài km được đâu.
– Dầu làm ấm cơ thể.
– Thuốc xịt chống muỗi và côn trùng
– Một chiếc ô.
– Một ba lô nhỏ. Gia đình có thể dùng va li khi đi chơi, tuy nhiên lúc nào cũng nên mang theo 1 ba lô nhỏ để đựng đồ cho con khi đi chơi quanh Sa Pa
– Bình giữ nhiệt nếu có. Đi mùa đông thì phù hợp để đựng nước nóng.

Qua bài viết trên với những chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Sapa khi có trẻ nhỏ. Vậy thì giờ bạn đã hoàn toàn có thể yên tâm để chuẩn bị cho gia đình mình một chuyến đi Sapa mà không còn phải lo ngại về vấn đề trẻ con rồi nhé.