Kinh nghiệm du lịch Lai Châu: ăn uống, vui chơi, ngủ nghỉ

Hôm nay caferock sẽ hướng dẫn cho các bạn làm sao để du lịch phượt Lai Châu tiết kiệm nhất và những điều cần biết khi đi Lai Châu du lịch. Bạn cần đọc kỹ những thông tin mà dulichfun.com cung cấp dưới đây để chuẩn bị hành trang đầy đủ nhất cho chuyến du lịch của mình nhé.

Kinh nghiệm du lịch Lai Châu tự túc

Nếu muốn đến Lai Châu tham quan, bạn hãy đến đây vào khoảng tháng 9, 10 hàng năm vì đây là thời điểm Lai Châu có khí hậu ôn hòa thích hợp cho việc du lịch nhất. Một kinh nghiệm phượt Lai Châu an toàn là bạn không nên tới đây vào mùa mưa bởi khí hậu mùa mưa vô cùng khắc nghiệt, đường đi trơn trượt và có thể có bão, mưa đá xuất hiện.

Kinh nghiệm du lịch Lai Châu:

Các phương tiện thích hợp

Xe máy: Xe máy là phượng tiện thích hợp nhất cho việc du lịch Lai Châu tự túc. Vì ở Lai Châu không có dịch vụ cho thuê xe máy nên nếu có thể đi du lịch bằng xe máy thì các bạn sẽ chủ động hơn rất nhiều. Trường hợp các bạn muốn thuê xe máy thì thay vì bắt xe khách lên Lai Châu, các bạn hãy bắt xe khách lên Sapa rồi thuê xe máy ở Sa Pa đi về Lai Châu nhé.

Xe khách: Từ Hà Nội xuất phát đi Lai Châu có khá nhiều chuyến xe khách mà bạn có thể lựa chọn, những chuyến xe khách này chủ yếu đi từ Mỹ Đình và một số xuất phát từ bến xe Giáp Bát. Điểm dừng tại Lai Châu từ Hà Nội là các huyện Than Uyên, Dào San, Mường So, Mường Tè, Sìn Hồ, Pa Há. Đây cũng là nơi để bạn bắt xe từ Lai Châu về Hà Nội sau khi kết thúc hành trình du lịch khám phá Lai Châu của mình.

Nơi ngủ nghỉ lý tưởng khi tới Lai Châu

Lai Châu hiện có gần 100 khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú để cho khách du lịch ở qua đêm với giá cả khá rẻ. Bạn có thể tìm nhà nghỉ khách sạn ở trong Thành phố Lai Châu trên các tuyến đường Trần Phú, Lê Duẩn, Trần Hưng Đạo, đường 30/4. Những khách sạn nhà nghỉ này thì chất lượng cũng tương đối, đủ để các bạn có một nơi dừng chân ngủ qua đêm ở Lai Châu. Khách sạn có chất lượng tốt nhất ở Lai Châu hiện tại là Mường Thanh Lai Châu Hotel ở địa chỉ số 113 Lê Duẩn, Phường Tân Phong, Thành phố Lai Châu với giá khoảng 30USD một đêm, đã bao gồm bữa sáng.

Kinh nghiệm du lịch Lai Châu:

Các địa điểm du lịch đẹp nhất Lai Châu

Đến với Lai Châu là bạn đang đến với một vùng đất núi rừng Tây Bắc xanh tươi nhưng cũng đầy bí ẩn. Trải nghiệm du lịch bụi Lai Châu của bạn sẽ là việc trinh phục những ngọn núi đầy mây che phủ, khám phá những con suối, dòng thác và hang động hoang vẫn mang trong mình vẻ sơ kỳ bí.

1. Thác Tác Tình – điểm đến lý tưởng ở Lai Châu

2. Đèo Ô Quy Hồ – thuộc tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc nối liền Lai Châu và Lào Cai

3. Pu Ta Leng – nóc nhà thứ 2 thách thức dân phượt tại Việt Nam

4. Cánh đồng Mường Than – cánh đồng lúa bao la thứ 3 của Tây Bắc

5. Các bản du lịch cộng đồng Hon, Nà Luồng, Vàng Pheo

Lễ hội truyền thống nổi tiếng ở Lai Châu

Lai Châu là một tỉnh biên giới có nhiều dân tộc khác nhau nên hàng năm ở Lai Châu diễn ra rất nhiều lễ hội như:

Kinh nghiệm du lịch Lai Châu

  • Lễ hội Gàu Tào của người Mông: mùng 2 – mùng 4 tháng giêng âm lịch
  • Lễ hội đền Lê Lợi: 12/1 âm lịch
  • Lễ hội văn hóa động Tien Sơn: 14- 15 tháng giêng âm lịch
  • Tết Ngô “Ủy La Lóng” của người Cống: bắt đầu từ 1/6 âm lịch và kéo dài trong khoảng 3-4 ngày
  • Lễ hội Then Kin Pang của người Thái Trắng: diễn ra vào 10/3 âm lịch

Ngoài ra còn có các lễ hội độc đáo ở Lai Châu khác như lễ Cúng Bản của người Cống, lễ hội Nàng Han, hội Hoa Ban của dân tộc Thái, lễ hội Lập Tịch của dân tộc Dao,lễ hội Cơm mới của dân tộc La Hủ, lễ hội Bun Vốc Nặm của dân tộc Lự, lễ hội Bắt Cá của người Kháng, lễ hội Xên Mường, Căm Mường của người Lào…

Trên đây là một số kinh nghiệm đi du lịch Lai Châu tự túc vừa vui lại vừa tiết kiệm. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có một chuyến đi thật thú vị