Khái quát về đăng ký bảo hộ tên miền đúng quy định

143

Việc chưa có một quy định chính thức nào rõ ràng về tên miền là gì. Cũng vì thế mà việc tìm hiểu cũng như đăng ký bảo hộ tên miền trở nên khá lạ lẫm.

Nếu là một người có tầm hiểu biết nhất định về công nghệ thông tin chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe nhắc đến tên miền. Trong một vài năm trở lại đây, tình trạng tranh chấp tên miền lại xảy ra khá phổ biến tại Việt Nam.

 • Những sai lầm khi tính lệ phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cà phê
 • Hướng dẫn kiểm tra đăng ký bảo hộ thương hiệu trực tuyến
 • Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cà phê chính xác nhất 2019
 • Các bước trong quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cà phê
 • Vấn đề chuyển nhượng đơn trong đăng ký bảo hộ thương hiệu

 • Điều này làm dấy lên một hiện trạng xâm phạm diễn ra tràn lan và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Vậy tên miền là gì và làm sao để đăng ký bảo hộ cho đối tượng này ? Hãy cùng Phan Law Vietnam chia sẻ nhiều hơn trong bài viết sau đây.

  Tên miền và bảo hộ cho tên miền

  Tên miền và đăng ký bảo hộ tên miền nên hiểu sao cho đúng ?

  Theo một phần lớn nhận định thì tên miền là một phần của mạng lưới thông tin điện tử. Là tên được sử dụng với chức năng định danh trên hệ thống máy chủ của Internet. Thông thường thì mỗi tên miền sẽ được gắn liền với một đối tượng cụ thể. Đó có thể là tên của doanh nghiệp, tên của hàng hóa, dịch vụ hoặc sản phẩm cụ thể mà doanh nghiệp đang kinh doanh hoặc sản xuất.

  Ví dụ: Agribank.vn; Toyotavn.vn; Camry.vn; Innova.vn; Phan.vn, …

  Khi mạng lưới thông tin điện tử phát triển thì tên miền hiển nhiên trở thành một phần quan trọng. Nó được xem là thương hiệu của một doanh nghiệp trên hệ thống Internet nhằm gây ấn tượng với khách hàng và cũng nhờ đó mà tiếp cận được gần hơn với họ. Chính vì quan trọng và có sức ảnh hưởng như thế nên đã đặt ra vấn đề đăng ký bảo hộ tên miền.

  Khi tên miền trở thành thương hiệu điện tử thì mặc nhiên nó cũng cần được bảo hộ như một thương hiệu bình thường khác. Đăng ký bảo hộ cho tên miền là cách tốt nhất để giúp cho loại hình này tránh khỏi những vấn nạn nguy hiểm. Đồng thời cũng là bảo vệ cho doanh nghiệp.

  Một số tên miền phổ biến

  Những điều cần biết về đăng ký bảo hộ tên miền

  Chính vì chưa có định nghĩa chi tiết về tên miền nên quy định về đăng ký loại hình này cũng chưa cụ thể. Thay vào đó nếu muốn bảo hộ cho tên miền, cá nhân hay tổ chức có thể thực hiện một quy trình gọi là đăng ký bảo hộ thương hiệu. Bởi lẽ như đã nói tên miền là một cách gọi khác của thương hiệu doanh nghiệp trên phương diện điện tử. Chính vì thế mà đăng ký bảo hộ cho tên miền được thể hiện dưới dạng đăng ký thương hiệu.

  Chính vì tầm quan trọng của tên miền nên việc đăng ký bảo hộ tên miền cũng quan trọng không kém. Vậy nên cần phải có sự chính xác đến từng chi tiết trong công việc này. Và để đạt được điều đó thì không thể nào mà một chủ thể bình thường có thể đảm nhiệm. Đó phải là những người có năng lực, kinh nghiệm và khả năng đảm nhận chức trách như Phan Law Vietnam. Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam là một trong những đơn vị hàng đầu trên lĩnh vực này. Vì vậy nếu muốn đăng ký bảo hộ cho tên miền bạn có thể liên hệ đến đây để có được kết quả như ý muốn.

  PHAN LAW VIETNAM

  Địa chỉ: 179 Lý Chính Thắng, P. 7, Q. 3, TP HCM

  70 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Email: [email protected]

  Website: phan.vn

  Hotline: 1900. 599. 995


  Bạn đang đọc bài viết Khái quát về đăng ký bảo hộ tên miền đúng quy định tại chuyên mục Tư vấn pháp luật, trên website Tin Tức tổng hợp 24/7.

 • Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cà phê chính xác nhất 2019
 • Hướng dẫn về đăng ký quyền tác giả đối với logo sản phẩm
 • Hướng dẫn kiểm tra đăng ký bảo hộ thương hiệu trực tuyến
 • 03 Sai phạm chủ yếu liên quan đến bảo hộ logo độc quyền giày dép
 • Tại sao cần phải phân loại các nhóm sản phẩm khi đăng ký nhãn hiệu?
 • Hướng dẫn đăng ký bản quyền logo mới nhất 2019
 • 03 Nguyên tắc trong đăng ký bản quyền logo sơn nước cần tuân thủ
 • Giải quyết tranh chấp dựa trên cơ sở bảo hộ logo thương hiệu
 • Cách tính phí đăng ký bảo hộ logo giày dép mới nhất 2019
 • Vấn đề chuyển nhượng đơn trong đăng ký bảo hộ thương hiệu