Gợi ý lời giải đề thi thử môn Văn THPT quốc gia 2019 trường Ngô Quyền Hải Phòng

Trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng đã tổ chức kì thi thử THPT quốc gia năm 2019 nhằm giúp các em thí sinh chuẩn bị ôn luyện tốt hơn cho kì thi chính thức sắp diễn ra tới đây.

Đề thi thử THPT quốc gia môn Ngữ Văn năm 2019 trường THPT Ngô Quyền

Đề thi thử THPT quốc gia môn Ngữ văn năm 2019 trường THPT Ngô Quyền được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn của trường THPT Ngô Quyền. Đề thi được thiết kế theo đúng cấu trúc đề thi tham khảo môn Ngữ văn của Bộ giáo dục và đào tạo công bố vào tháng 12/2018.

Thí sinh tham gia làm bài đề thi thử môn Ngữ văn năm 2019 có 120 phút làm bài, không tính thời gian phát đề.

Dưới đây là đề thi thử THPT quốc gia môn Ngữ văn năm 2019 của trừng THPT Ngô Quyền, Hải Phòng. Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo:

Đề thi thử THPT quốc gia môn Ngữ Văn năm 2019 trường THPT Ngô Quyên, Hải Phòng.
Đề thi thử THPT quốc gia môn Ngữ Văn năm 2019 trường THPT Ngô Quyên, Hải Phòng.

Ở phần thi Làm Văn chiếm 7 điểm trong thang điểm 10 của đề thi, gồm có 2 phần:

Phần 1: Dựa vào đoạn văn đã cho ở phần đọc hiểu:

Ở phần thi này thí sinh dựa vào đoạn văn đã cho ở phần đọc hiểu để viết một đoạn văn dài 200 chữ để nêu lên suy nghĩ của mình về đề tài: ” Tuổi trẻ trước những cơ hội mới”. Phần này chiếm 2 điểm.

Phần 2: Cho trích đoạn bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điểm

Có ý kiến cho rằng hình tượng nhân dân trong bài thơ có tính bình dị, gần gũi, thân thiết; nhưng cũng có ý kiến cho rằng đó là sự lớn lao, cao cả và phi thường. Hãy cho biết suy nghĩ, cảm nhận của bản thân về ý kiến đó.

Hiện nay, các thí sinh đang bắt đầu việc làm hồ sơ, thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2019. Song song với đó là việc tích cực ôn luyện chuẩn bị cho kì thi chính thức. Caferock.vn xin tuyển chọn và chia sẻ liên tục đến với các em thí sinh các bộ đề thi mới nhất của các trường THPT chuyên và các sở Giáo dục trên cả nước.

Caferock.vn