Giải đáp thắc mắc đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Tuy thị trường chứng khoán đã có lịch sử phát triển hơn 20 năm tại Việt Nam thì đến nay nó vẫn chứng tỏ được sức hút của mình từ những khoản lời khổng lồ. Chính những lợi ích mà chứng khoán đem lại đã khiến không ít người lựa chọn đầu tư.

Bởi vậy đầu tư chứng khoán được đánh giá là kênh đầu tư có mức sinh lời cao nhất. Thông tin số liệu đến từ các thị trường khác trên thế giới cũng ghi nhận việc này. Ngày càng nhiều người mong muốn đầu tư vào chứng khoán nhưng còn băn khoăn không biết đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền nên hi vọng bài viết này sẽ giải đáp được thắc mắc của các nhà đầu tư.

Có quy định đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền không?

Đây là câu hỏi phổ biến của nhiều nhà đầu tư khi bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán. Họ muốn kiếm thêm thu nhập, họ muốn thử sức với một lĩnh vực kinh tế mới nhưng vẫn còn băn khoăn khi cảm thấy số vốn của mình chưa đủ để đầu tư. Họ không biết cần bao nhiêu tiền để có thể sở hữu những cổ phiếu hàng đầu.

Thực tế là, không phải ai cũng có nhiều tiền để đầu tư chứng khoán hoặc kể cả có tiền rồi nhưng cũng chưa tìm hiểu gì về chứng khoán nên cũng không dám đầu tư nhiều. Vậy tối thiểu đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Thứ nhất , các công ty chứng khoán không yêu cầu nhà đầu tư phải đầu tư tối thiểu là bao nhiêu tiền. Bạn có 2 triệu đồng hay thậm chí vài trăm nghìn đồng thì vẫn có thể mở tài khoản chứng khoán và mua được cổ phiếu. Thứ hai, theo quy định của sàn giao dịch thành phố Hồ Chí Minh thì đơn vị giao dịch khớp lệnh là bội số của 10 cổ phiếu.

Giải đáp thắc mắc đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

“Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?”

Không có bất kỳ yêu cầu nào về đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền tối thiểu hay tối đa. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua cổ phiếu tùy thuộc vào khả năng tài chính của bản thân. Khoản tiền đầu tư của mỗi cá nhân sẽ được quyết định dựa trên các yếu tố như: mục đích đầu tư, thời gian, khả năng chấp nhận rủi ro, vốn kiến thức về thị trường chứng khoán và khả năng tài chính của nhà đầu tư.

Với nhà đầu tư mới thì việc tích lũy kinh nghiệm và va chạm thị trường mới là điều quan trọng nhất. Vì vậy ngay từ ban đầu, có thể bỏ vào số tiền 10 – 20 triệu đồng để tham gia thị trường. Sau khi đã có kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể nâng cao số vốn đầu tư lên dần hoặc tiết kiệm tiền để bổ sung vào tài khoản đầu tư. Hi vọng thông tin của bài viết hữu ích đối với bạn.

Tin tức thị trường chứng khoán mới nhất:

Hướng dẫn xem bảng giá chứng khoán dành cho nhà đầu tư

Những loại sách chứng khoán hay mà nhà đầu tư nên lựa chọn

Đau đầu suy nghĩ nên chọn công ty chứng khoán nào?