Dự báo giá cà phê tại Lâm Đồng hôm nay tăng mạnh

Các chuyên gia kinh tế dự báo giá cà phê tại Lâm Đồng hôm nay tăng mạnh so với ngày trước đó khi giá cả hàng hóa toàn cầu đang có nhiều biến động mạnh liên quan sự xung đột kinh tế từ Mỹ – Trung và hàng loạt các vấn đề khủng bố trạm bơm dầu tại Trung Đông cùng bất ổn chính trị tại quốc gia nam mỹ Venezuela.

Hiện tại, các tiểu thương đang thu mua giá cà phê nhân xô tại khu vực tỉnh Lâm Đồng tăng khá mạnh lên 700đ/kg thành 30,400đ/kg khi thời tiết bước vào mùa mưa khiến sản lượng cà phê tồn kho giảm trong thời gian tới.

Bảng giá cà phê tại Lâm Đồng hôm nay

Giá cà phê nhân xô tại: Giá trung bình Thay đổi
FOB (HCM) 1,289 Trừ lùi: -45
Giá cà phêĐắk Lăk 31,000 +700
Lâm Đồng 30,400 +700
Gia Lai 31,100 +700
Đắk Nông 30,900 +700
Hồ tiêu 44,000 0
Tỷ giá USD/VND 23,345 -5
Đơn vị tính: VND/kg|FOB: USD($)/tấn

Bảng giá cà phê trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng mới nhất

*Lưu ý: Thông tin bảng giá cà phê các loại Lâm Đồng hôm nay được cập nhật tại thời điểm lúc 10:00 ngày 21/05/2019.

Các chuyên gia kinh tế dự báo giá cà phê tại Lâm Đồng hôm nay tăng mạnh so với ngày trước đó khi giá cả hàng hóa toàn cầu đang có nhiều biến động mạnh liên quan sự xung đột kinh tế từ Mỹ - Trung và hàng loạt các vấn đề khủng bố trạm bơm dầu tại Trung Đông cùng bất ổn chính trị tại quốc gia nam mỹ Venezuela.

Nhận định về giá cà phê ở Lâm Đồng so với các tỉnh thành trong cả nước

Nhìn chung, giá cà phê trên địa bàn Lâm Đồng đang ở mức thấp hơn so với các khu vực khác từ 500 – 700đ cho dù hiện tại đã có sự nhích nhẹ so với 24h trước đó. Gia Lai đang là địa điểm có giá cao nhất khi được các thương buôn trả 31,100đ/kg đối với cà phê tươi.

Cà phê trong nước vẫn chưa có nhiều biến động lớn khi thị trường thế giới liên tục thay đổi giá cả trên các sàn giao dịch online tại Newyork và London đối với 2 loại cà phê robusta và arabica.

Ở một diễn biến khác, thủ phủ số 1 cà phê thế giới là Brazil đã quay trở lại khi sản lượng cà phê xuất khẩu tăng đột biến. Nga đang là quốc gia nhập khẩu cà phê lớn nhất khi quốc gia này đều quan tâm đến các nguồn thực phẩm sạch, rẻ và tốt cho sức khỏe từ Việt Nam, Brazil và Colombia.

Theo caferock.vn tổng hợp