Đổi tiền đô ở ngân hàng có mất phí không?

Quá trình đổi ngoại tệ hiện nay tại Việt Nam vô cùng sôi nổi, vì lý do lượng khách du lịch tăng cao cũng như lượng cầu trong nước cũng tăng, có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc Đổi tiền đô ở ngân hàng có mất phí không? thì hôm nay caferock.vn sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

Đổi tiền đô ở ngân hàng có mất phí không?

Vậy,

Đổi tiền đô ở ngân hàng có mất phí không?

Do sự phổ biến của đồng tiền Đô nên hầu hết các ngân hàng lớn nhỏ tại Việt Nam đều có thể giúp bạn đổi hoặc thu mua loại tiền này nếu có nhu cầu. Đây được xem là một dịch vụ tài chính thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Những bạn nên biết rằng các ngân hàng sẽ tính phí đổi tiền xu cho bạn đấy nhé.

Mặc dù thế, mức phí này được xem là không quá cao khi nó chỉ giao động khoảng từ 1% – 4% tổng số tiền được giao dịch trao đổi. Và mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có cách tính phí khác nhau và số tiền này có thể bị trừ trược tiếp hoặc được các nhà băng ghi nợ nợ tín dụng.

Xem tỷ giá chuyển đổi của USD sang các đồng tiền khác

Về tỷ giá chuyển đổi tiền ngoại tệ của các ngân hàng luôn ở mức giống nhau và có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm tiến hành giao dịch. Theo tham khảo từ thị trường thì hiện nay 1 USD có thể quy đổi thành các giá trị tương ứng sau:

  • 1 USD = 23200 VNĐ
  • 1 USD = 31.00 Bath Thái
  • 1 USD = 0.77 Bảng Anh
  • 1 USD = 0.88 EUR
  • 1 USD = 6.5 NDT

Việc tham khảo tỷ giá chuyển đổi tiền đô sẽ giúp cho mọi người tránh bị thiệt thòi hay thất thoát về tài chính. Và dĩ nhiên các ngân hàng lớn thường niêm yết công khai tỷ giá chuyển đổi tiền để cho khách hàng cùng biết và tham khảo. Đây là một sự minh bạch trong hoạt động tài chính cần phải có để làm nên thương hiệu.

Trên đây là những kiến thức mình nghĩ các bạn nên trang bị nếu thường xuyên đổi ngoại tệ, bên cạnh đó giá qui đổi cũng liên tục thay đổi không phải thời điểm nào cũng giống nhau nên các bạn cũng hãy đặc biệt chú ý kiểm tra vào từng thời điểm, chúc các bạn thành công!