Dịch Covid-19, chủ tịch Tập đoàn Vingroup thuê máy bay đưa khách Ukraine bị kẹt tại Việt Nam về nước

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, đã thuê một chiếc Boeing Dreamliner 787 để đưa những du khách Ukraine bị kẹt ở Việt Nam về nước. Chiều ngược lại, chiếc máy bay này sẽ đón kiều bào tại Ukraine về nước. Toàn bộ chi phí này được ông chi trả 100%.

chủ tịch Tập đoàn Vingroup-ông Phạm Nhật Vượng

Trang Facebook cá nhân của Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Truyền thông Le Bros- ông Lê Quốc Vinh, vừa chia sẻ thông tin Chủ tịch Tập đoàn Vingroup- ông Phạm Nhật Vượng, đã tài trợ một chuyến bay charter bằng máy bay Boeing Dreamliner 787 đưa những du khách Ukraine bị kẹt ở Việt Nam về nước.

Cũng theo những thông tin từ ông Vũ Đình Luyện, lãnh sự danh dự của Ukraine, tuần vừa qua các thành viên của sứ quán Ukraine tại Việt Nam đang đau đầu tìm phương án để giúp những người dân Ukraine sang Việt Nam du lịch và bị kẹt lại.

Lãnh sự danh dự của Ukraine đã cho biết vì vé bay về không có đường bay thẳng mà chủ yếu qua Moscow (Nga), các đường bay transit tại Istanbul, Paris, Franfurt… hiện nay đều bị ngưng chuyến.

“Các khách du lịch này cho đến nay hầu hết đều đã hết tiền và hết hạn visa, đại sứ quán của Ukraine tại Việt Nam đang xem xét đề nghị Chính phủ Ukraine thuê máy bay đưa người dân của họ về”, ông Luyện thông tin.

Cũng theo ông Vũ Đình Luyện, trong khi đại sứ quán Ukraine cũng đang “đau đầu” tìm cách đưa công dân của mình hồi hương thì bất ngờ ông Phạm Nhật Vượng- chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã thuê một chiếc Boeing Dreamliner 787 của một hãng hàng không trong nước để giúp đưa những du khách này về với quê hương của họ.

Chiều ngược lại, chiếc Dreamliner 787 này sẽ có nhiệm vụ đón kiều bào tại Ukraine về nước. Chi phí của chuyến bay này hai chiều sẽ được tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi trả 100% toàn bộ.

Ông Phạm Nhật Vượng- chủ tịch Tập đoàn Vingroup trước đây đã từng có quãng thời gian khởi nghiệp từ việc kinh doanh nhà hàng, sản xuất mì ăn liền ở Kharkov, Ukraine trước khi trở thành tỷ phú thế giới.

Giai đoạn những năm 1996-2002, thời điểm xảy ra khủng hoảng kinh tế, tài chính và chế độ tem phiếu được áp dụng tại Ukraine cho nhiều mặt hàng, ông Phạm Nhật Vượng cùng các cộng sự nảy ra ý tưởng bắt đầu sản xuất mì ăn liền với tên gọi Mivina.

Hãng mì Mivina của ông Phạm Nhật Vượng- chủ tịch Tập đoàn Vingroup nhanh chóng trở thành thương hiệu chiếm lĩnh thị trường Kharkov và sau này nổi tiếng trên toàn Ukraine. Khởi đầu với nhà máy chỉ gồm có 30 công nhân, ông Vượng liên tục sau đó mở thêm nhiều chi nhánh tại nhiều thành phố của Ukraine.

Ngoài đất nước Ukraine, thương hiệu mì ăn liền Mivina của Ông còn được mở rộng bán tại 30 quốc gia trên khắp thế giới như Litva, Estonia, Moldova, Latvia, Đức, Ba Lan, Israel…

Xem thêm thông tin về ông Phạm Nhật Vượng- chủ tịch Tập đoàn Vingroup tại VietnamBiz.