Đi tìm những đầu sách chứng khoán cơ bản

Trước sức hút khổng lồ đến từ những khoản lời của thị trường chứng khoán thì rất nhiều người đã mạnh dạn học hỏi và quyết định đầu tư vào mảng kinh tế quen thuộc này.

Khởi đầu với một số vốn không cần quá lớn nhưng với kinh nghiệm và bí quyết tiếp thu được của những người đi trước cũng như trong sách vở, rất nhiều người đã thành công và nhận lại được số tiền còn lớn hơn gấp nhiều lần so với số vốn ban đầu họ bỏ ra.Không chỉ có những người trẻ mà ngay cả tầng lớp trung niên, những người đã về hưu cũng đang tìm hiểu và lựa chọn đầu tư vào chứng khoán.

Tuy nhiên, chứng khoán cũng là một mảng đầu tư may rủi. Nếu bạn không có những hiểu biết căn bản đối với mảng này thì việc bạn mất trắng số vốn bỏ ra là chuyện hoàn toàn bình thường. Không chỉ học hỏi từ những người đã thành công mà việc bỏ thời gian để đọc những loại sách chứng khoán cơ bản cũng là một trong số lí do giúp bạn chinh phục được mảng đầu tư may rủi này.

Đi tìm những đầu sách chứng khoán cơ bản.

Vì sao phải đọc ít nhất một cuốn sách chứng khoán cơ bản?

Như đã nói ở trên, kinh nghiệm của bạn không chỉ được học hỏi ở người khác mà bạn cũng phải chăm chỉ đọc những quyển sách chứng khoán cơ bản để tìm ra được phương pháp phù hợp với mình. Không phải phương pháp của người này cũng có thể áp dụng trong việc đầu tư của người kia.

Không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của sự việc cũng như không phải ai cũng suy nghĩ giống như bạn nên hãy chủ động tìm bước đi riêng cho chính bản thân mình trong công việc đầu tư.

Từ những quyển sách cơ bản mình đã học, hãy rút ra một phương pháp riêng, phù hợp nhất và thuận lợi nhất trong quá trình đầu tư của chính mình. Chỉ có vậy, bạn mới hoàn toàn làm chủ sự nghiệp và chắc chắn trong từng bước phát triển của bản thân mình.

Những lựa chọn hàng đầu của dòng sách chứng khoán cơ bản.

Nếu bạn là người mới đầu tư vào chứng khoán, bạn nên lựa chọn những cuốn sách chứng khoán cơ bản, không quá khó hiểu với các từ ngữ chuyên môn. Có thể kể đến: “Làm Giàu Qua Chứng Khoán” – William J.O’Neil, “Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán” – George Charles Selden, “Cách Mua Chứng Khoán” –Việt Thư (Biên soạn), “Phù Thủy Chứng Khoán” – Jack D. Schwwager, “24 Bài Học Sống Còn Để Thành Công Trên Thị Trường Chứng Khoán” – William J.O’Neil,… Bạn chỉ cần gõ vào thanh tìm kiếm trên các trang mạng là sẽ có rất nhiều kết quả xuất hiện. Hi vọng bạn sẽ tìm được đầu sách phù hợp với mình. Chúc bạn thành công!

Tin tức thị trường chứng khoán mới nhất:

Đi tìm hiểu về thuật ngữ “ trái phiếu chiết khấu ”

Giới thiệu những phần mềm chơi chứng khoán phổ biến

Thông tin chi tiết bảng giá chứng khoán Hà Nội