Danh sách thống kê tỷ lệ bệnh tiểu đường ở Việt nam 2017

Tỷ lệ bệnh tiểu đường ở Vệt Vam 2017 đang ở mức báo động trên hết. Năm 2017 là năm mà có nhiều biến đổi lớn, xã hội ngày càng phát triển rất nhiều, nhịp sống vội vã và những người ở nước ta không có thời gian chăn sóc bản thân, chế độ ăn uống không có lợi cho sức khỏe, kèm theo đó là những thói quen không vận động, vì vậy thời gian chăm sóc bản thân cũng không có nhiều. Nên tỷ lệ bệnh tiểu đường ở viêt nam 2017 đang ở  mức tăng rất nhanh.

Trên thế giới có 414 triệu người đang mắc bệnh tiểu đường, trong đó có đến 90% là mắc chứng tiểu đường tuýp 2. Tại Việt Nam, con số này đã lên đến khoảng 3,5 triệu người bị bệnh tiểu đường. Nhưng không dừng lại ở đó con số này được ước tinh là gia tăng lên gấp 15 lần vào năm 2040. Nhưng phần lớn trong số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường ở nước ta ( đến 70%) là chưa biết bản thân bị bệnh. Do đó tỷ lệ biến chứng ở nước ta là rất cao.

Vậy tỷ lệ bệnh tiểu đường ở nước ta có mức ảnh hưởng ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tỷ lệ bệnh tiểu đường ở Việt nam 2017 có mức ảnh hưởng ra sao

Bệnh đái tháo đường có thể được coi là một đại chiến dịch nguy hiểm có khả năng gây ra những biến chứng bệnh tật đến 20-40 làn so với những bệnh thông thường khác. Tỷ lệ bệnh tiểu đường ở việt nam 2017 có mức ảnh hưởng rất lớn đến mọi người. Số người trưởng thành đã tử vong trên toàn cầu do bệnh tiểu đường gây ra là khoảng 5 triệu người, con số tử vong HIV/AIDS ( 1,1 triệu người) sốt rét 438 nghìn người,ho lao 1,4 triệu người…Tiểu đường 1 con số quá khủng.

Từ con số trên có thể thấy tiểu đường được xem là đại dịch gây gánh nặng bệnh tật gấp 20-40 lần so với các bệnh lây nhiễm khác, có sức ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày của chúng ta rất nhiều.

Danh sách thống kê tỷ lệ bệnh tiểu đường ở Việt nam 2017
Thông kê tỷ lệ bệnh tiểu đường năm 2017

Tỷ lệ bệnh tiểu đường ở Việt Nam 2017 liệu có gia tăng ở những năm tiếp theo

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ gia tăng bệnh tiểu đường cao nhất thế giới, đặc biệt ở các thành phố lớn, với tỷ lệ ở mức báo động 211%, gấp đôi trong vòng 10 năm qua, hiện tại cứ 20 người viêt nam trưởng thành thì có 1 người mắc bệnh tiểu đường.

Điều đáng lo ngại tỷ lệ bệnh tiểu đường ở Việt Nam 2017 vẫn sẽ tăng vào những năm tiếp theo, thống kê cho thấy năm 2040 dự đoán sẽ tăng lên khoảng 642 triệu người, chiếm khoảng 10% dân số trưởng thành, trong đó có 93 triệu người đang bị biến chứng.

>> Xem thêm: Bệnh tiểu đường có chết không?