Đam mỹ dị giới là gì?

Truyện đam mỹ tương lai thường là những truyện do tác giả ảo tưởng về một không gian khác, một thế giới khác với những công nghệ hiện đại như xe huyền phù, cơ giáp…Thông thường, nam chính trong các tác phẩm đam mỹ tương lai được xây dựng với hình ảnh mạnh mẽ, có cá tính.

Dĩ nhiên, trong tương lai tinh tế vẫn xuất hiện vấn đề “nam nam sinh tử”, thỉnh thoảng khi đọc truyện đam mỹ tương lai có “bánh bao” thì bạn đọc cũng không cần quá ngạc nhiên.

Cũng kể về những nhân vật ở một thế giới khác như đam mỹ tương lai nhưng đam mỹ dị giới lại mang cho người đọc những cảm nhận khác hẳn và mới lạ. Vậy đam mỹ dị giới là gì? Vì sao đam mỹ dị giới lại có tính hấp dẫn như thế? Cùng tìm hiểu ngay thôi.

Đam mỹ dị giới là gì?

Đam mỹ dị giới là thể loại truyện kể vể nhân vật chính xuyên đến một thế giới khác, không có trong lịch sử của Trái Đất hoặc một không gian lạ. Nhân vật được xây dựng thường có ma pháp võ thuật, nhân vật đến ma – võ học viện làm mưa làm gió, gặp gỡ người thần điện.

Xuyên vào dị giới có tinh linh, có ma tộc, có địa tinh, có chu nho, có cự long…Mỗi chủng loại đều có sức mạnh nhất định thì không xuyên, xuyên trúng một nhân loại. Thường thì các sinh vật trong đam mỹ dị giới sẽ được xây dựng như thế này.

Trào lưu đọc đam mỹ dị giới.

Có rất nhiều bạn trẻ đang nghiền và nghiện đam mỹ nói chung và đam mỹ dị giới nói riêng. Cũng chính vì vậy mà không ít bạn trẻ bị cuốn vào phong trào không có thật của ngôn tình đam mỹ. Nhất là những cô gái tuổi từ 15-25.

Những câu chuyện đam mỹ dị giới xoay quanh về tình cảm đồng tính luyến ái nam trong một thế giới ảo, không có thực, nên ít được chấp nhận rộng rãi và còn bị cấm, không khuyến khích ở nhiều nơi. Thường nội dung có yếu tố tình dục nhạy cảm giữa nam – nam với nhau.

Bên cạnh tính giáo dục, dục cũng là những câu chuyện đã được tái biến, biến tác theo hướng tiêu cực, khiến không ít người đọc truyện đam mỹ ngày càng bị cuốn theo những suy nghĩ tiêu cực. Không ít độc giả thường đắm chìm trong những mộng tưởng, quên đi tình yêu lứa đôi nam nữ. Nhiều bạn đọc còn có những suy nghĩ không tích cực nên đã gây ra không ít những ảnh hưởng đến tư tưởng, lối sống.

Chính vì vậy mà trước khi đọc bạn có thể cân nhắc. Thay vì đọc quá nhiều đam mỹ, bạn có thể dành nhiều thời gian để đọc các sách khoa học, giáo dục, sách kỹ năng…