Đam mỹ cổ đại là gì?

Truyện ngôn tình chia làm hai thể loại lớn là đam mỹ thời hiện đại và đam mỹ cổ đại. Trong đó thể loại đam mỹ cổ đại lấy được không ít sự yêu mến của độc giả. Đam mỹ cổ đại là một trong số đó.

Đam mỹ là thuộc dòng truyện dài ngọt ngào lấy chủ đề là những người đồng tính nam, thường có xuất xứ từ Trung Quốc, lấy bối cảnh Trung Quốc và hòa trộn nhiều yếu tố văn hóa Trung Quốc. Tương tự như yaoi và shōnen-ai, thể loại này hướng tới độc giả nữ. Những người yêu thích thể loại truyện này cho rằng đam mỹ có nghĩa là sự đam mệ, cảm nhận cái đẹp. Đam mỹ cổ đại là thể loại đam mỹ trong đó lấy bối cảnh thời cổ đại, các nhân vật thời cổ đại hoặc xuyên không về thời cổ đại. Đam mỹ cổ đại ngoài những tình tiết lãng mạn hứng thú như trong đam mỹ thông thường thì còn đan xen những chi tiết về lịch sử, đấu tranh, cung đấu hay chiến tranh nữa.

Một số truyện đam mỹ cổ đại hay nhất từ trước tới giờ

Đam mỹ cổ trang – Truyện cổ trang hay cổ đại là những câu chuyện xảy ra ở thời đại phong kiến, với những vị vương gia, quân hầu,…Đây là một trong những thể loại truyện đam mỹ cổ đại được nhiều người yêu mến cổ đại yêu thích và thỏa sức tưởng tượng về một cái “tôi” khi sống ở thời đại này. Thanh mai sự, tác giả: Đông Tiểu Thụ, thể loại: Cổ trang, thanh mai trúc mã, ấm áp thanh thủy văn, HE. Ta Không Yêu Ngươi (Chuyện tình yêu thứ 10), tác giả: Quyết Tuyệt Thể loại: cổ trang, cung đình, đế vương công, tâm cơ thụ.  Lưu manh thỏ dữ oa biên thỏa, tác giả: Lê Hoa Yên Vũ, thể loại: Đam mỹ, huyễn huyễn, nhất công nhất thụ, hài, sinh tử văn, he,…

Ta không muốn sinh hài tử- câu chuyện đam mỹ cổ đại mới

Ta không muốn sinh hài tử, tác giả: Nhân Sinh Giang Nguyệt. Thể loại của truyện là đam mỹ cổ đại, xuyên qua thời không, nam nam thế giới, nam nam sinh tử, sản nhũ, nông gia sinh hoạt, điền chủng, ấm áp văn, 1×1. Truyện lấy bối cảnh rất kỳ quái, trong thế giới đó chỉ có nam nhân không có nữ nhân. Nam nhân được chia ra làm đàn ông và ca nhi. Đàn ông thì khỏe mạnh và cường tráng, ca nhi còn nhỏ nên ốm yếu hơn và không rõ ràng. Trẻ nhỏ được sinh ra có nốt ruồi đỏ dưới mắt trái, nốt ruồi có màu sắc thay đổi theo từng người, màu càng đẹp thì thể hiện mức độ sinh lý càng mạnh. Ca nhi sau khi lập gia đình sinh tử liền đổi tên thành sao sao.