Cổ phiếu ofc là gì? và nó có đặc điểm gì khác biệt

Thị trường chứng khoán là một sân chơi vô cùng nhộn nhịp, thu hút sự tham gia đầu tư của những người từ số vốn ít ỏi cho đến nguồn vốn lên đến hàng tỷ đồng. Đặc trưng của thị trường này đó là sử dụng cổ phiếu làm hàng hóa. Một trong những cổ phiếu gây hot trong thời gian gần đây là ofc. Thực chất cổ phiếu ofc là gì  liệu có phải bất kể ai đang sở hữu nó cũng hiểu hết?

Cổ phiếu ofc là gì và nó có đặc điểm gì khác biệt

Ofc là tên gọi của một loại giấy chứng nhận trong tương lai cho phép những nhà đầu tư nhận về cổ phiếu của công ty Onecoi. Onecoi là một công ty có tham vọng lớn với mong muốn trở thành đơn vị đầu tiên tham gia vào thị trường chứng khoán thuộc lĩnh vực fintech và blockchain.

Chính bởi vậy, về phía Onecoi đã lên kế hoạch khá bài bản, kỹ càng để được chính thức lên sàn giao dịch ở châu Á, từng bước xâm lấn vào các thị trường khác. Theo đó, những người nắm giữ đồng coi chính là đang nắm giữ cổ phiếu ofc. Nhưng cổ phiếu ofc là gì theo những phân tích bên trên thì chưa hẳn mọi cổ đông của Onecoi đều hiểu biết đúng đắn. Bởi có không ít người “ôm” cổ phiếu phụ thuộc vào độ hot về sự tăng giá của nó chứ không cần biết sâu về hoạt động của công ty đó.

Cổ phiếu ofc là gì

Thiếu hiểu biết cổ phiếu ofc là gì dẫn tới giấc mộng làm giàu tan thành bọt nước

Thực chất, để có được cổ phiếu ofc trước tiên bạn phải sở hữu những đồng coi.  Tham gia vào kế hoạch ipo của công ty, những đồng coi sẽ được chuyển hóa thành cổ phiếu ofc. Thực chất, chỉ cần nắm giữ đồng coi là bạn đã có cơ hội thành cổ đông của công ty và hưởng lợi từ cổ phiếu đó.

Thế nhưng, có những biến động khiến cho những người “ôm” khối lượng lớn đồng coi bỗng chốc trở nên tay trắng, chỉ vì không hiểu biết rõ cổ phiếu ofc là gì và quy trình để từ những đồng coi ảo trở thành cổ phiếu có giá trị.

Lý do là Onecoi đã phải chịu nhiều cuộc điều tra về tính pháp lý liên tục trong suốt năm 2017, 2018 và bị tịch thu mọi tài liệu. Nhiều người tá hỏa cho rằng thời đại của đồng coi đã mất và thực chất, những đồng coi ảo chưa kịp chuyển thành ofc cũng bị bốc hơi vì dữ liệu đã bị phía cơ quan chức năng tịch thu phục vụ điều tra.

Đầu năm 2019, ofc lại được chuyển đổi lại. Thế nhưng, với những gì đã diễn ra với Onecoi thì việc đầu tư cổ phiếu ofc là con dao hai lưỡi không thể lường trước được.

Thị trường chứng khoán mới nhất:

Thị trường chứng khoán tập trung là gì?

Giải đáp thắc mắc đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Hướng dẫn xem bảng giá chứng khoán dành cho nh đầu tư

caferock.vn tổng hợp