Có bao nhiêu cách đăng ký chuyển mạng giữ số?

“Có bao nhiêu cách đăng ký chuyển mạng giữ số? Người dùng có được phép dùng dịch vụ chuyển mạng từ nhà mạng cũ sang nhà mạng mới hay không?” Đây là một trong những vấn đề mà được nhiều chủ thuê bao thắc mắc trong những ngày gần đây.
Để giúp khách hàng tháo gỡ được những khúc mắc về vấn đề này. Bài viết hôm nay, sẽ hướng dẫn và giới thiệu các thông tin cần thiết liên quan đến cách đăng ký chuyển mạng giữ số của tất cả các nhà mạng tại Việt Nam.Đăng ký chuyển mạng giữ số

Có bao nhiêu cách đăng ký chuyển mạng giữ số?

Theo thống kê hiện nay, của Cục Viễn thông nước ta có 4 nhà mạng được đánh giá là lớn nhất và có sức cạnh tranh, trên thị trường công nghệ bao gồm: Viettel, Mobifone, Vinaphone và Vietnamobile.
Trong đó, Viettel là tập đoàn viễn thông có sức phát triển mạnh nhất, tuy nhiên các nhà mạng còn lại cũng đang đáp ứng đủ mọi nhu cầu dịch vụ cho mọi khách hàng đang sử dụng mạng di động.
Hiện nay, mỗi nhà mạng lại có thêm một dịch vụ chuyển mạng giữ số và các nhà mạng phải liên kết với nhau, để có thể kết nối và hỗ trợ vấn đề chuyển từ nhà mạng này sang nhà mạng khác cho khách hàng.
Mỗi nhà mạng đều có cách đăng ký chuyển mạng giữ số khác nhau, mời bạn cùng theo dõi cách đăng ký chuyển mạng của các nhà mạng lớn tại Việt Nam được thực hiện như thế nào nhé?

1. Cách đăng ký chuyển mạng giữ số Viettel:Đăng ký chuyển mạng giữ số Viettel

Bước 1: Gửi yêu cầu cần chuyển mạng giữ số đến Viettel.
Bước 2: Khách hàng tiến hành thực hiện làm thủ tục chuyển mạng giữ số sang Viettel.
Bước 3: Khách hàng thực hiện nộp cước chuyển mạng giữ số.
Bước 4: Khách hàng nhắn tin theo cú pháp: YCCM gửi đến 1441 (cước miễn phí), để đăng ký chuyển mạng giữ số.
Bước 5: Khách hàng sẽ nhận thông báo kết quả chuyển mạng giữ nguyên số qua tin nhắn SMS.
Nếu trường hợp không thành công, quý khách hàng vẫn sẽ nhận được thông báo từ chối từ nhà mạng. Sau đó, khách hàng vui lòng đến trực tiếp tại các cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch của Viettel, tại chi nhất gần nhất, trong thời gian sớm nhất.

2. Cách đăng ký chuyển mạng giữ số Mobifone:

Đăng ký chuyển mạng giữ số Mobifone

Bước 1: Nhập yêu cầu để có thể thực hiện chuyển mạng.
Các yêu cầu thực hiện chuyển mạng, sẽ được nhân viên hỗ trợ cung cấp cho khách hàng mẫu đăng ký (hoặc trực tiếp đăng ký online), bao gồm đầy đủ thông tin như: Họ tên, địa chỉ email, số điện thoại, thông tin liên lạc, …
Bước 2: Nhân viên Mobifone, sẽ trực tiếp liên lạc để xác minh các nhu cầu cần thiết của khách hàng.
Bước 3: Nhân viên nhà mạng Mobifone liên lạc và đồng thời gặp trực tiếp khách hàng. Sau đó, hỗ trợ khách hàng làm các thủ tục, hồ sơ liên quan về chuyển mạng.
Bước 4: Tiếp theo, khách hàng sẽ nhận được những thông báo về kết quả chuyển mạng và các hình thức khi sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số Mobifone.

3. Cách đăng ký chuyển mạng giữ số Vinafone:Đăng ký chuyển mạng Vinaphone

  • Cách 1: Qúy khách hàng đến tại địa điểm giao dịch trực tuyến của nhà mạng mới tại địa chỉ gần nhất. Để đăng ký thông tin chuyển mạng, theo sự hướng dẫn kỹ lưỡng của giao dich viên. Lưu ý khi đến giao dịch nhà mạng mới, khách hàng cần mang theo đầy đủ giấy tờ để đăng ký thông tin chính xác nhất. Bao gồm: thẻ căn cước, chứng minh nhân dân, hộ chiếu.
  • Cách 2: Qúy khách hàng có thể đăng ký chuyển đổi bằng hình thức online, thông qua website chuyển mạng giữ số của hai nhà mạng cũ và mới cần chuyển. Hệ thông nhà mạng sẽ kết nối trực tiếp đến hệ thống trung tâm chuyển mạng của quốc gia đã được Bộ TT&TT cấp phép và ban hành.

4. Cách đăng ký chuyển mạng giữ số Vietnamobile:

Đăng ký chuyển mạng giữ số Vietnamobile

  • Bước 1: Đăng ký thực hiện chuyển mạng sang nhà mạng khác
  • Bước 2: Vietnamobile tiến hành tiếp nhận và làm các thủ tục đăng ký chuyển mạng giữ nguyên số.
  • Bước 3: Khách hàng thực hiện thao tác gửi tin xác nhận yêu cầu chuyển mạng.
  • Bước 4: TT.CM Quốc gia và nhà mạng chuyển đi sẽ kiểm tra yêu cầu cùng các điều kiện chuyển mạng giữ số Vietnamobile.
  • Bước 5: Với những khách hàng đã đủ điều kiện, để nhà mạng chuyển đi cắt dịch vụ, thì Vietnamobile sẽ bắt đầu mở dịch vụ.
  • Bước 6: Cuối cùng khách hàng có thể lắp Sim và sử dụng dịch vụ.

Hy vọng với bài viết này, quý khách hàng có thể tham khảo thêm các cách đăng ký chuyển mạng giữ số của các nhà mạng lớn Viettel, Mobifone, Vinaphone và Vietnamobile. Chúc các bạn thực hiện đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số thành công!