Câu chuyện về các hành trình khởi nghiệp thành công tiêu biểu

26

Với nhiều người trẻ hiện nay, họ mong muốn khởi nghiệp để có thể được làm chủ, được tự do thể hiện bản thân, thoả sức sáng tạo và được làm việc thoải mái mà chẳng phải xem xét sắc mặt bất cứ ai. Sau đây sẽ là những câu chuyện đẹp về các hành trình khởi nghiệp thành công tiêu biểu của thế hệ trẻ.

Các hành trình khởi nghiệp tiêu biểu. Ảnh minh hoạ

Trong chương trình Red Bull – Chinh Phục Ước Mơ vừa qua, người xem có thể dễ dàng bắt gặp khá nhiều ý tưởng khởi nghiệp từ những câu chuyện về các hành trình khởi nghiệp của nhiều bạn trẻ không chỉ biết nhận về mà luôn mơ ước được cho đi những điều lớn lao hơn.

 • Bác ruột bệnh nhân 17 đã không còn can thiệp tim phổi nhân tạo, âm tính lần 3 với COVID-19
 • Cách li 455 trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 237 mắc COVID-19
 • Dịch COVID-19 ngày 4/4: Cách li gần 90 y bác sĩ các bệnh viện tại Hà Nội do tiếp xúc với bệnh nhân số 237
 • Hà Nội: 33 trong 5.222 mẫu test nhanh dương tính, 26 mẫu đã được xét nghiệm loại trừ
 • Dòng tiền thông minh 3/4: Tự doanh gia tăng bán ròng, cùng khối ngoại xả trăm tỉ kìm hãm đà tăng thị trường

 • Các hành trình khởi nghiệp thành công tiêu biểu

  Phạm Văn Thiên – Dự án xây dựng và phát triển làng nghề truyền thống mây tre đan

  Xuất thân từ hoàn cảnh gia đình khó khăn, Phạm Văn Thiên đã làm rung động và có được sự động viên từ phía các vị giám khảo khi kể về gia đình và ước mơ giản dị của mình.

  Theo đó, anh chàng có mơ ước được phát triển làng nghề truyền thống mây tre đan ở quê hương, đó cũng là lí do anh theo học ngành trang trí nội thất. Với mong muốn đó, người xem có thể thấy được dự án khởi nghiệp của anh Thiên không chỉ đơn giản dừng lại ở việc phát triển sự nghiệp của bản thân, mà còn là khát khao to lớn phát triển quê hương, đất nước. Tạo động lực và cơ hội việc làm cho những người con miền quê không còn phải rời xa quê hương để đi làm ăn xa.

  Do đó, Phạm Văn Thiên đã không ngừng nỗ lực hết mình qua các vòng thi. Bắt đầu từ một thí sinh được đánh giá là khá mờ nhạt, anh chàng đã chứng tỏ mình bằng sự tiến bộ qua các thử thách, giám khảo Trang Lê đã nhận xét tại vòng Elevator Pitch như sau:

  Chỉ vài ngày trước thôi, bạn còn là một chàng trai rất nhút nhát,… ngày hôm nay tôi đã thấy được sự tiến bộ ở bạn. Tôi có thể cảm nhận được sự quyết tâm lần này ở bạn.”

  Tuy lỡ mất cơ hội giành chiến thắng 1 tỷ đồng của nhà tài trợ chương trình Red Bull – Chinh Phục Ước Mơ nhưng Phạm Văn Thiên chắc chắn sẽ thành công trên con đường khởi nghiệp nếu kiên trì theo đuổi ước mơ như hiện tại.

  Đinh Minh Quyền – Ấp ủ dự án chuỗi cà phê Tiếng Anh

  Cùng tham gia chương trình Red Bull – Chinh Phục Ước Mơ sau khi gọi vốn thành công 5 tỷ đồng cho 45% cổ phần trong chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ, thí sinh Đinh Minh Quyền đã vô cùng tự tin thuyết trình về dự án chuỗi cà phê Tiếng Anh ngay tại vòng sơ tuyển.

  Với dự án này, Đinh Minh Quyền có khát khao to lớn tạo ra môi trường học tập tiếng Anh cho các bạn sinh viên Việt Nam với giá rẻ nhưng vẫn có thể bảo đảmđảm được chất lượng. Trong giai đoạn hội nhập và phát triển của đất nước, tiếng Anh là một yêu cầu thiết yếu để thành công. Tuy nhiên, việc học tiếng anh vẫn luôn là vấn đề nan giải của các bạn học sinh, sinh viên bởi nhiều các yếu tố chi phối như chi phí và chất lượng.

  Do đó, dự án chuỗi cà phê Tiếng Anh của anh Đinh Minh Quyền không đơn giản chỉ là kinh doanh, mà đó còn mang giá trị nhân văn và giá trị cộng đồng vô cùng to lớn.

  Cùng xem thêm các hành trình khởi nghiệp tại VietnamBiz.


  Bạn đang đọc bài viết Câu chuyện về các hành trình khởi nghiệp thành công tiêu biểu tại chuyên mục Kinh doanh, trên website Tin Tức tổng hợp 24/7.

 • Lần đầu tiên có 4 ca dương tính, Đồng Tháp chuyển Trường Quân sự tỉnh thành Bệnh viện dã chiến 150 giường phòng chống dịch COVID-19
 • Lịch trình di chuyển và những điểm ghé chân tại Quảng Ninh của 4 khách nước ngoài nhiễm COVID-19
 • Thủ tướng quyết định mức hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 từ ngân sách
 • Hướng dẫn đổi đô sang won dễ dàng nhất khi đi du lịch
 • Những mô hình thanh niên khởi nghiệp thành công trong nông nghiệp hiện nay
 • Thủ tướng: Tạm dừng mọi hoạt động hội họp, tập trung trên 20 người từ 0h ngày 28/3
 • Vừa tặng điện thoại Vsmart cho cư dân Vinhomes, tỉ phú Phạm Nhật Vượng lại tiếp tục tặng ô tô VinFast cho người mua nhà
 • Giá heo hơi hôm nay 6/3: Tăng giá bất thường, về mức kỉ lục 90.000 đồng/kg
 • Số lượng các startup kì lân châu Á sẽ thưa thớt trong năm 2020?
 • Đón vía Thần tài, vàng trong nước tăng theo thế giới