Cách mua cổ phiếu trên sàn thời kỳ trước khi công nghệ thông tin phát triển

Đối với các tay nghề gạo cội trong cuộc chơi chứng khoán thì không cần bàn cãi. Thế nhưng, nhiều người mới “vào nghề” còn chưa biết các phương thức để có được số lượng cổ phiếu mong muốn và cách mua cổ phiếu trên sàn như thế nào là đầy đủ thủ tục hợp lý.

Cách mua cổ phiếu trên sàn thời kỳ trước khi công nghệ thông tin phát triển

Phiên giao dịch chứng khoán đầu tiên đã xuất hiện cách đây 19 năm, kể từ năm 2000. Thời điểm đó, các nhà đầu tư muốn mua cổ phiếu sẽ phải đích thân tới các sàn giao dịch chứng khoán. Với những giấy tờ cần thiết phải điển đầy đủ thông tin, chứng từ, đặt lệnh mua bán. Cách mua cổ phiếu trên sàn thời điểm này tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Đôi khi, chính vì sự tốn thời gian đó mà nhiều nhà đầu tư đã bỏ lỡ cơ hội “đổi đời” khi mà việc di chuyển quá lâu đến sàn giao dịch để đặt mua số lượng cổ phiếu mà mình nhận định tiềm năng lớn. Ở thời điểm đó, với cách giao dịch như vậy, các yếu tố phụ quyết định tới thành công của các nhà đầu tư một phần là cự ly đến các sàn giao dịch và phương tiện đi lại.

Cách mua cổ phiếu trên sàn thời kỳ trước khi công nghệ thông tin phát triển

Cách mua cổ phiếu thời đại internet mở ra nhiều vận may mới

Đến khi công nghệ thông tin phát triển, mạng lưới internet bùng phát len lỏi tới từng ngõ phố, miền quê, vùng núi hay hải đảo xa xôi thì thị trường chứng khoán cũng có những bước tiến mới. Cách mua cổ phiếu trên sàn lúc này đơn giản hơn vì được thực hiện hoàn toàn qua mạng internet, vô cùng thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Trước tiên, nhà đầu tư cần mở một tài khoản chứng khoán, được lập ở các công ty chứng khoán trên cả nước. Nhà đầu tư sẽ thực hiện việc mua cổ phiếu qua mạng internet.

Các lệnh mua của nhà đầu tư được gửi tới các công ty chứng khoán, sau đó công ty chứng khoán gửi lệnh giao dịch lên sàn để xác nhận. Hiện nay Việt Nam có 3 sàn giao dịch lớn và uy tín đó là HOSE, HNX và Upcom.

Mọi công ty chứng khoán ở Việt Nam đều thực hiện quyền giao dịch được trên cả 3 sàn này. Vì thế, quyền lợi của mỗi một tài khoản chứng khoán là ngang bằng nhau. Yếu tố may rủi là thứ yếu, quan trọng nhất là sự phân tích, nhận định đúng đắn sự gia tăng về giá của cổ phiếu giúp cho cổ đông có quyết định đúng đắn, mang lại lợi nhuận cao nhất cho mình.

Như vậy, cách mua cổ phiếu trên sàn thực tế vô cùng đơn giản, giúp cho việc giao dịch thuận tiện nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho người đầu tư hơn.

Thị trường chứng khoán mới nhất:

Thị trường chứng khoán tập trung là gì?

Cổ phiếu ofc là gì? và nó có đặc điểm gì khác biệt

Những loại sách chứng khoán hay mà nhà đầu tư nên lựa chọn

caferock.vn tổng hợp