Cách mua cổ phiếu mỹ tưởng đâu quá đơn giản đến vậy

Đối với các tay nghề gạo cội trong cuộc chơi chứng khoán thì không cần bàn cãi. Thế nhưng, nhiều người mới “vào nghề” còn chưa biết các phương thức để có được số lượng cổ phiếu mong muốn nhất là cách mua cổ phiếu mỹ ở Việt Nam có dễ thực hiện hay không.

Lý do nhiều người muốn biết cách mua cổ phiếu mỹ

Thị trường chứng khoán chính là mảnh đất màu mỡ để biến giấc mơ trở thành triệu phú trong vòng một đêm. Đơn giản hơn, nó là một kênh đầu tư có khả năng sinh lời hơn việc gửi tiết kiệm hay đầu tư vào các lĩnh vực khác.

Chính bởi vậy, mới xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2000 đến nay nhưng thị trường chứng khoán nước ta vô cùng nhộn nhịp. Tuy nhiên, để đánh giá về quy mô, hình thức thì nó vẫn thua xa các quốc gia trên thế giới, nhất là nước Mỹ.

Thị trường cổ phiếu Việt Nam còn non trẻ với nhiều quy định, chế tài, nhiều sơ hở và bất ổn khiến cho nhiều nhà đầu tư muốn tìm hiểu cách mua cổ phiếu mỹ  để mong tìm được khả năng đầu tư chuyên nghiệp, có lợi hơn. Một lý do đáng để kể đến khi nhiều người quan tâm tới thị trường cổ phiếu mỹ đó là sự không giới hạn không gian, biên giới của lĩnh vực này.

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu mỹ

Cách mua cổ phiếu mỹ tưởng đâu quá đơn giản đến vậy

Thị trường cổ phiếu mỹ đã trải qua hàng trăm năm lịch sử, với bao biến cố, thăng trầm với những lần gần như sắp xóa tên trên thị trường. Song sau đó, nó lại được vực dậy và phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn, với nhiều quy định nghiêm ngặt đứng về phía lợi ích của nhà đầu tư. Những điểm ưu việt này đã thu hút giới đầu tư Việt Nam.

Cũng chính là cơ hội lớn để các nhà đầu tư Việt Nam tìm hiểu cách mua cổ phiếu mỹ để sở hữu những cổ phiếu của các công ty lớn mạnh trên thế giới và mở ra một tương lai hứa hẹn cho mình.

Để có thể sở hữu những cổ phiếu của các công ty thuộc nước mỹ, nhà đầu tư có thể thông qua công ty chứng khoán, thông qua các nhân viên môi giới chứng khoán và nhờ họ trợ giúp công việc đó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự mình thực hiện việc giao dịch thông qua nền tảng giao dịch MetaTrader 5 (MT5).

Bạn cần phải mở một tài khoản giao dịch của MT5 sau đó thực hiện các bước giao dịch theo hướng dẫn. Việc làm này ban đầu có thể sẽ khiến bạn gặp chút khó khăn, nhưng sau đó bạn sẽ nhanh chóng làm quen được vì tính phổ cập của nền tảng này rất lớn.

Thị trường chứng khoán mới nhất:

Thị trường chứng khoán tập trung là gì?

Giải đáp thắc mắc đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Những loại sách chứng khoán hay mà nhà đầu tư nên lựa chọn

caferock.vn tổng hợp