Cách hạ sốt bằng hành tây cho trẻ chỉ sau 1 đêm

Hạ sốt cho trẻ bằng phương pháp dân gian, đơn giản chỉ bằng một củ hành tây, đây không phải câu nói đùa mà là sự thật đã được khoa học chứng minh. Hãy tham khảo qua bài thần kì trị dứt điểm cơn sốt cho trẻ chỉ sau một đêm bên dưới đây nhé.

Khoa học chứng minh hành tây hạ sốt “siêu chuẩn”

Tìm hiểu kỹ hơn, trong lịch sử, bài thuốc dân gian từ hành tây giúp hạ sốt, trị cảm cúm đã có từ thế kể 16. Không chỉ giúp cơ thể nhanh chóng thoát khỏi sự phiền toái của cảm lạnh, hành tây còn có thể bảo vệ tim mạch, lọc máu, làm dịu cơn đau bụng, giảm viêm xoang, trị chứng đau cổ và viêm tai và loại bỏ mùi hôi khó chịu.

Cách hạ sốt bằng hành tây
Cách hạ sốt bằng hành tây
Ngày nay, khoa học hiện đại chỉ ra rằng lòng bàn chân con người có hơn 7000 dây thần kinh khác nhau liên kết với các cơ quan trong cơ thể. Sử dụng hành tây đắp vào lòng bàn chân hạ sốt có thể làm sạch virus trên cơ thể con người thông qua các dây thần kinh, đồng thời làm lưu thông khí huyết trong cơ thể.

Ngoài ra, hành tây có chứa một số phytoncide như allicin có tính kháng khuẩn mạnh, tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm, bao gồm cả vi khuẩn E. coli và Salmonella.

Cách hạ sốt bằng hành tây cho trẻ

Cách hạ sốt bằng hành tây

Bước 1. Trước tiên, cắt một củ hành theo thớ ngang, rồi thái lát mỏng.

Bước 2. Sau đó đặt lát hành tây dưới chân của con, rồi mang vớ vào, để cho bé ngủ qua đêm. Sáng hôm sau dậy rửa chân lại với nước lạnh.

Cách 2: Làm sạch phổi khỏi đờm nhớt, chữa ho đàm và sốt cao

Bước 1: Nướng hành tây, lột vỏ, cắt theo thớ ngang và băm nát

Bước 2: Bọc hành tây vào trong miếng vải sạch thành hình túi và cột kín

Bước 3: Dùng túi hành tây chườm lên ngực bé, lăn qua lăn lại trong khoảng 15 phút.

Bài thuốc Cách hạ sốt bằng hành tây cho trẻ chỉ sau 1 đêm thật đơn giản phải không nào? Các mẹ có thể thảm khảo thêm cách hạ sốt cho trẻ bằng bài thuốc dân gian nhiều hơn tại đây