Các mô hình kinh doanh hiệu quả mà nhiều người bỏ lỡ

Với đà phát triển của thị trường hiện nay, kinh doanh dường như là điều tất yếu nếu bạn muốn làm giàu. Tuy nhiên bạn vẫn không biết bắt đầu từ đâu dù cho đã có vốn trong tay? Cơ hội làm giàu luôn hiện hữu chỉ là bạn đang vô tình bỏ lỡ? và các mô hình kinh doanh hiệu quả dưới đây chính là câu trả lời.

mô hình kinh doanh hiệu quả. Ảnh minh hoạ.

Mô hình kinh doanh quán ăn vặt

Mở quán ăn vặt sẽ là câu trả lời khá hay cho câu hỏi bạn đặt ra là: mô hình kinh doanh hiệu quả hiện nay là gì? Với xu hướng đề cao sự “hưởng thụ” của đại đa số bộ phần người Việt, nhất là giới trẻ và dân văn phòng như hiện tại thì kinh doanh đồ ăn vặt là “mảnh đất màu mỡ” đáng để khai thác. Ngoải ra đây còn một loại hình kinh doanh cần khá ít vốn nhờ khâu nhập nguyên liệu, chế biến và quản lý không phức tạp. Chỉ cần nếu bạn có chút khéo tay và sự tinh tế trong lựa chọn đối tượng khách hàng, mục tiêu chủ yếu là sinh viên, dân văn phòng hay trẻ em để xây dựng danh sách món ăn phù hợp nhất là đã nắm trọn 70% thành công.

Mô hình kinh doanh cafe

Đã không còn quá mới lạ nhưng mô hình kinh doanh cafe hiện vẫn đứng top trong các mô hình kinh doanh hiệu quả. Đó là bởi kinh doanh café hiện giờ có muôn hình vạn trạng, với đa dạng phong cách khác nhau. Từ hình thức quán café take away, tự phục vụ cho đến thiết kế không gian theo nhiều phong cách khác nhau như hiện đại, vintage. Hơn nữa ngày nay khách hàng tìm đến các cửa hàng cà phê không chỉ đơn thuần để tìm kiếm loại đồ uống giúp bản thân tỉnh táo mà còn lựa chọn một không gian nhằm mục đích thư giãn, tập trung làm việc hoặc tán gẫu với bạn bè.

Mô hình kinh doanh thực phẩm sạch

Trước thực trạng thực phẩm bẩn tràn lan, liên tiếp diễn ra đến mức báo động, nhiều người lo ngại bệnh tật phát sinh do các loại thực phẩm độc hại, nhiều chất bảo quản.. bởi vậy nên yêu cầu về chế độ ăn uống lành mạnh tốt cho sức khỏe ngày càng nhiều. Do đó lựa chọn kinh doanh thực phẩm sạch là loại mô hình kinh doanh hiệu quả luôn hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận đáng để khai thác.

Mô hình kinh doanh cửa hàng tiện lợi

Nếu như các cửa hàng tạp hóa thông thường có nguồn hàng hóa chưa thực sự quá phong phú hoặc có khi còn chưa đảm bảo về chất lượng; các siêu thị, hay trung tâm thương mại thì lại phải gửi xe xuống hầm tốn công sức và phức tạp thì các cửa hàng tiện lợi ngày nay lại giải quyết được tất cả các khó khăn này. Chỉ cần đổi mới cách sắp xếp, tìm hiểu và nhập các nguồn hàng đa dạng, phong phú kết hợp với vận dụng cách quản lý hiện đại như dùng các phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ là bạn cũng có thể cải tiến cửa hàng tạp hóa truyền thống lên để có thể phù hợp với xu hướng kinh doanh mới rồi.

Nguồn: VietnamBiz