Bệnh tiểu đường và cao huyết áp nên ăn gì?

Bệnh tiểu đường và cao huyết áp nên ăn gì? Là một trong những băn khoăn của nhiều bệnh nhân tiểu đường. Việc vừa  ăn uống vừa điều trị cả 2 bệnh này là một việc kiêng khem tất khó khăn. Tuy nhiên cũng có một số cách lựa chọn thức ăn nhẹ ngon nhưng vẫn giữ được cả đường máu và huyết áp ở mức thấp.

Bệnh tiểu đường và cao huyết áp thường đi chung với nhau, chúng có cùng các yếu Tố nguy cơ như: Béo phì, suy dinh dưỡng và ít vận động. Nhiều bệnh nhân tiểu đường phải vật lộn với với việc ăn uống để điều trị được bệnh tiểu đường vừa phù hợp với bệnh cao huyết áp.

Bệnh tiểu đường và cao huyết áp nên ăn gì?những loại thực phẩm nên ăn.

Bệnh tiểu đường và cao huyết áp nên ăn gì? Nên ăn nhiều rau cải và trái cây nó không làm biến đổi nồng độ đường trong máu như các thực phẩm có đường khác, hay các loại ngũ cốc tinh chế, rau cải và trái cây có chứa hàm lượng natri thấp rất tốt cho ai mắc bệnh cao huyết áp.

Uống ít sữa béo như sữa chua và pho-mat là từ sữa đã gạn kem là một thành phần không thể tách rời của chế  độ ăn DASH (ngăn chặn huyết áp) các sản phẩm từ sữa ít béo có lượng đường thấp là một lựa chọn tốt cho người tiểu đường.

Các loại hạt chưa qua chế biến như hạt điều, hạnh nhân. Ăn các loại hạt trên không thêm muối có thể giảm nguy cơ bệnh tim( căn bệnh mag những người cao huyết áp và tiểu đường dễ bị) và chúng là thức ăn nhẹ thân thiện với bệnh nhân cao huyết áp.

Ngũ cốc nguyên cám (100% nhé) dễ ăn như bột yến mạch,lúa mì nguyên cám là những thực phẩm giàu chất xơ,  giữ nồng độ đường trong máu ổn định và giảm sự thèm ăn, gỉam cân giúp kiểm soát bệnh tiểu đường và cao huyết áp dễ dàng hơn.

Bệnh tiểu đường và cao huyết áp nên ăn gì?

Bệnh tiểu đường và cao huyết áp nên ăn gì?những loại thực phẩm không nên ăn.

Ngoài những thực phẩm bệnh tiểu đường và cao huyết áp nên ăn gì rồi?thì dưới đây là những thực phẩm 2 bệnh này không nên ăn nhé:

Hạn chế muối :  do có chỉ số huyết áp cao mỗi ngày không quá 1,500 mg natri. Ít hơn muỗng cà phê.

Hạn chế uống cà phê: uống cà phê có thể làn tăng đường huyết và huyết áp.chỉ uống  khoảng 1 cốc mỗi ngày.

Hạn chế rượu bia và các loại cocktali: vì chúng có chứa lượng đường lớn,lagm ảnh hưởng đến huyết áp, nhịn tim. Một chút rượu có thể kích thích sự thèm ăn nên làm tăng đường huyết.

Qua bài viết Bệnh tiểu đường và cao huyết áp nên ăn gì? Thì bạn tuyệt đối không nên bỏ qua những loại thực phẩm kể trên, chắc chắn nếu biết ăn đúng, ăn đủ thì bệnh tiểu đường và cao huyết áp sẽ được khống chế hiệu quả

>> Thông tin thêm: Bệnh tiểu đường tuýp 2 nên ăn gì?