Bệnh tiểu đường tuýp 2 có nguy hiểm không?

Bệnh tiểu đường tuýp 2 có nguy hiểm không? Là câu hỏi là không ít người đang thắc mắc. Đối với một bệnh nhân tiểu đường nỗi lo là không thể thiếu nhưng không biết nói cùng ai, hỏi ai? Hôm nay mình sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn nhé.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 là dạng phổ biến nhất của bệnh tiểu đường. Nếu không được chuẩn đoán và điều trị đúng cách, bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng hoặc thậm chí dẫn tới tử vong.

Đối với bệnh tiểu đường tuýp 2 tuyến tụy vẫn hoạt động như bình thường nhưng do một nguyên nhân nào đó các tế bào không thể sử dụng glucose trong máu làm nguồn năng lượng, điều này sẽ dẫn đến lượng đường trong máu dâng cao gây tổn thương đến cơ thể bạn.

90-95% bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 rơi vào độ tuổi từ 40 tuổi trở lên. Tuy nhiên, ngày càng nhiều trẻ em và người trẻ tuổi mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 do bệnh béo phì ngày càng có xu hướng gia tăng. Vậy bệnh tiểu đường tuýp 2 có nguy hiểm không? Chúng ta cùng xem câu trả lời sau nhé.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 có nguy hiểm không? Tại sao bạn bị bệnh tiểu đường tuýp 2?

Nhiều bệnh nhân thắc mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 có nguy hiểm không, để biết được điều này chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân của nó.

Nguyên nhân là do sử dụng insulin không đúng cách: Nếu tế bào không nhận dạng được insulin, hóc môn này sẽ không giúp được các tế bào sử dụng glucose lưu lại trong máu và tích lũy theo thời gian. Tuyến tụy nhận được tín hiệu tiết ra nhiền insulin hơn do mức độ đường trong máu tăng cao, trong khi các tế bào không thể sử dụng để hấp thụ glucose. Rối loạn này gây ra các triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm kiếm những thông tin đầy đủ về nguyên nhân của bệnh tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên, có thể chắc chắn rằng thừa cân là một trong những nguyên nhân chủ yếu của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 có nguy hiểm không?

Bệnh tiểu đường tuýp 2 có nguy hiểm không? Cách điều trị.

Bệnh tiểu đường có thể gây ra các biến chứng trên tim mạch, bàn chân, suy thận, mù lòa và nhiều rủi ro khác. Tuy nhiên bằng cách kiểm soát tốt đường huyết, kiểm soát các bệnh cơ hội (tăng huyết áp, mỡ máu) và phòng  bệnh ngừa sớm biến chứng thì bạn có thể chung sống hòa bình với căn bệnh này.

Chế độ ăn hợp lý, bạn không cần ăn chế độ kiêng khem quá mức. Bạn nên ăn nhiều rau tươi và lúa mì nguyên hạt giúp bạn bổ sung dinh dưỡng mà lại ít chất béo,năng lượng.Những thức ăn giàu chất xơ có chỉ số đường huyết thấp.

Tập thể dục thường xuyên  ít nhất 30 phút mỗi ngày tập từ nhẹ rồi tăng dần cường độ tập. Hoạt động thể lực giúp bạn hạ đường huyết. Kiểm tra đường huyết trước khi tập, bạn cũng nên ăn nhẹ trước khi tập để tránh hạ đường huyết nếu bạn đang uống thuốc hạ đường huyết uống hay insulin.

Qua những gì chúng tôi viết ở trên, hy vọng rằng có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh tiểu đường tuýp 2 có nguy hiểm không? Đưa cuộc sống của bạn yên tâm phần nào.

>> Xem thêm: Bệnh tiểu đường ăn củ sắn được không?