Bệnh tiểu đường có chết không?

Bệnh tiểu đường có chết không? Đây là câu hỏi khá khó trả lời. Nói đúng mà nói sai cũng không sai, nếu bạn không kiểm soát và phát hiện bệnh tiểu đường kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả khó lường.

Bệnh tiểu đường vốn được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” bởi nó âm thầm pha hủy hàng loạt các bộ phận trên cơ thể người bệnh như tim mạch, thân ,mắt, chân tay… tuy nhiên nó cũng có thể dân tới những cái chết không báo trước nếu biến chứng là đột quỵ hay nhồi máu cơ tim.

Bệnh tiểu đường có chết không?  Tuổi thọ trung bình của người bị tiểu đường

Sống với căn bệnh này không ít người thắc mắc bệnh tiểu đường có chết không? Để đưa ra chính xác câu trả lời này quả thật rất khó, theo uớc tính của các chuyên gia nghiên cứu thế giới thì tuổi thọ trung bình của người bệnh giảm 10-20 năm so với người bình thường.

Những yếu tố gây nên giảm tuổi đời ở người bệnh chính những biến chứng của bệnh, đó là sự lên xuống thất thường của chỉ số glucose trong máu làm giảm thời gian tồn tại của người tiểu đường.Ngoài ra lượng cholesterol mỡ máu và huyết áp tăng cao gây khó khăn với việc lưu thông tuần hoàn máu góp phần dẫn tới  những biến chứng nguy hiểm như tai biến,đột quỵ..

Do đó để giảm nguy cơ mắc các biến chứng tiểu đường và tăng thêm tuổi thọ thì người bệnh cần có phương pháp khoa học lành mạnh. Những nghiên cứu này không chỉ giúp các nhà khoa học khoanh vùng được các yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ của người bệnh ,mà còn thấy nhiều sựu liên quan trong việc cần phải kiểm soát tốt các bệnh cơ hội, hay yếu tố di truyền, cơ địa.

Tuy nhiên các nhà khoa học cũng khẳng định rằng trong 4 thập kỉ qua, tuổi thọ của người bệnh tiểu đường đã tăng lên đáng kể, điều này là tín hiệu đáng mừng khăng định quá trình điều trị đang đi đúng hướng.

Bệnh tiểu đường có chết không?
thống kế bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có chết không? Bao lâu thì biến chứng

Các bác sĩ chuyên khoa nội tiết cho biết bao lâu thì bệnh biến chứng? Bệnh tiểu đường có chết không? Có tới khoảng một nửa số bệnh nhân tiểu đường khi phát hiện bệnh đã có biến chứng, biến chứng cuả căn bệnh này có rất nhiều và chủ yếu chia thành 2 loại. Biến chứng cấp tính và biến chứng mãn tính. Thời gian biến chứng của 2 loại này cũng không giống nhau.

Biến chứng cấp tính thì xảy ra đột ngột không báo trước nhưng lại cực kỳ nguy hiểm, có thể dẫn đến hôn mê… nặng hơn là đoạt đi mạng sống của bệnh nhân.

Còn biến chứng mãn tính xảy ra từ từ 10-20 năm với các tình trạng  bệnh âm ĩ, khó nhận biết.

Trên đây là những thông tin về bệnh tiểu đường có chết không? Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về bệnh tiểu đường nhé.

>> Thông tin thêm: Bệnh tiểu đường và cao huyết áp nên ăn gì?