Bệnh thủy đậu thường bị vào mùa nào? Câu hỏi của nhiều ông bố bà mẹ

Một câu hỏi được nhiều bố mẹ đặt ra nhất là bệnh thủy đậu thường bị vào mùa nào? Baì viết  sẽ đề cập đến khoảng thời gian diễn biến bệnh thủy đậu diễn ra phức tạp và lây lan mạnh nhất trong năm

Thủy đậu chủ yếu xảy ra ở trẻ em, nên các bậc bố mẹ thường lo lắng về vấn đề làm sao để ngăn ngừa bệnh xảy ra với con em mình. Thông thường các bố mẹ nên đưa con đi tiêm vắc xin phòng ngừa thủy đậu, nhưng nếu vì một vài lý do nào đó mà bố mẹ chưa thực hiện được, thì nên chú ý khoảng thời gian căn bệnh này vào mùa để phòng tránh cho con em của mình.

Bệnh thủy đậu thường bị vào mùa nào ?

Trả lời cho câu hỏi bệnh thủy đậu thường bị vào mùa nào, Theo các nghiên cứu, thống kê, tháng 1 là tháng gia tăng bệnh thủy đậu, bệnh có khả năng lây lan mạnh nhất vào các tháng mùa xuân. Với khả năng lây lan cao, bệnh có khả năng bùng phát thành dịch lây lan trong cộng đồng. Thủy đậu vốn là một bệnh lành tính nhưng nếu không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm trong đó phải đặc biệt chú ý  viêm da “bội nhiễm”, để lại các vết sẹo lõm trên da về sau. Biến chứng thứ hai có thể gặp phải là viêm phổi với triệu chứng như đau ngực, khó thở, ho ra máu. Nguy hiểm hơn, bệnh có thể dẫn đến viêm não, thậm chí có thể khiến người bệnh tử vong nhanh chóng sau khi bị biến chứng. Do vậy, đối với bệnh thủy đậu, không cần quá lo lắng vì nó là bệnh lành tính, nhưng phải thực sự chăm sóc cẩn thận, bởi bệnh có thể gây ra biến chứng và để lại những vết sẹo ảnh hưởng thẩm mỹ về lâu dài.

Bệnh thủy đậu thường bị vào mùa nào? Câu hỏi của nhiều ông bố bà mẹ
Bệnh thủy đậu thường bị vào mùa nào? Câu hỏi của nhiều ông bố bà mẹ

Bệnh thủy đậu thường bị vào mùa nào và cách chủ động phòng tránh.

Thông thường, câu hỏi bệnh thủy đậu thường bị vào mùa nào sẽ đi cùng thắc mắc làm sao để phòng ngừa bệnh. Để chủ động phòng ngừa bệnh thủy đậu, Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân thực hiện một số biện pháp sau:

– Tiêm ngừa vắc xin đúng lịch

– Hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh để phòng tránh lây lan, phải tiếp xúc nên sử dụng khẩu trang.

– Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng các đồ dùng sinh hoạt riêng, vệ sinh mũi họng hàng ngày

– Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, trường học, vật dụng sinh hoạt bằng các chất sát khuẩn thông thường.

– Những trường hợp mắc bệnh thủy đậu cần được nghỉ 7 đến 10 ngày để bệnh hoàn toàn khỏi hẳn, tránh lây cho những người xung quanh.

Bệnh thủy đậu khi mang thai- Căn bệnh khiến nhiều mẹ bầu lo lắng.