Bệnh thủy đậu khi mang thai- Căn bệnh khiến nhiều mẹ bầu lo lắng.

Nếu bạn đã từng nhiễm thủy đậu, cơ thể sẽ sản xuất miễn dịch chống lại virut. Khi virut xâm nhập cơ thể lần nữa thì cơ thể sẽ có kháng thể  tiêu diệt virut, vậy nên trong trường hợp này, bạn đừng quá lo lắng khi mang thai.  Nhưng nếu chưa từng bị thủy đậu, nhất là trong khi đang mang thai cần phải thận trọng hơn tránh những trường hợp xấu nhất ảnh hưởng đến thai nhi. Nhiều mẹ bầu lo lắng về vấn đề này là một điều dễ hiểu, bởi khi bị bệnh thủy đậu khi mang thai là nỗi lo liệu có ảnh hưởng gì đến sự phát triển và sức khỏe thai nhi hay không?

Bệnh thủy đậu khi mang thai- bệnh nhân cần phải làm gì

Trong trường hợp bạn vô tình tiếp xúc với người bị thủy đậu hoặc bắt đầu có dấu hiệu nổi bọng nước trong miệng, cổ họng thì trước hết, hãy đến gặp bác sĩ để xác định và chẩn đoán bạn có bị bệnh thủy đậu khi mang thai hay  không. Hãy nhớ nói rõ rằng mình đang mang thai để nhận được những lời khuyên từ bác sĩ. Bệnh thủy đậu không đáng sợ nhưng rất nhiều người lo sợ sự lây nhiễm hoặc biến chứng cho thai nhi trong thời gian người mẹ mắc bệnh thủy đậu khi mang thai.

Bệnh thủy đậu khi mang thai- Căn bệnh khiến nhiều mẹ bầu lo lắng.
Bệnh thủy đậu khi mang thai- Căn bệnh khiến nhiều mẹ bầu lo lắng.

Những ảnh hưởng đến thai nhi khi mẹ bị Bệnh thủy đậu khi mang thai.

Ảnh hưởng của thủy đậu lên thai nhi khi mẹ bị bệnh thủy đậu phụ thuộc vào giai đoạn nhiễm bệnh của mẹ.

– Giai đoạn thai dưới 28 tuần: Thai ít bị ảnh hưởng hơn so với các giai đoạn khác. Nếu có  ảnh hưởng, thai nhi có thể bị tổn thương ở mắt, tay chân, não… Trường hợp thai phụ mắc bệnh trong giai đoạn này, nếu cần, bác sĩ sẽ cho sử dụng thuốc và hướng dẫn cách theo dõi thai kỳ.
– Giai đoạn thai từ 28-36 tuần: Thai nhi có thể nhiễm virut nhưng không biểu hiện triệu chứng. Giai đoạn  này rất khó để phát hiện được liệu thai nhi có bị nhiễm vi rút từ mẹ lây qua hay không.
– Giai đoạn trên 36 tuần: Đây là giai đoạn ảnh hưởng nhiều nhất. Nếu thai phụ sinh con trong vòng 7 ngày xuất hiện bóng nước hoặc tuần đầu sau sinh,  em bé có thể mắc thủy đậu nên sẽ được sử dụng thuốc dự phòng hay điều trị.

Vậy nên, tiêm phòng vắc xin trước khi mang thai là điều nên làm trước khi mang thai. Nếu đã tiêm chích thủy đậu bạn sẽ không phải lo lắng về bệnh thủy đậu khi mang thai. Còn khi thai phụ bị nhiễm thủy đậu hãy đến thăm khám bác sĩ trong thời gian sớm nhất để tránh những ảnh hưởng xấu đến thai nhi.Ngoài ra cũng cần chăm sóc sức khỏe cho người mẹ thật tốt,vì phụ nữ trong thời kì mang thai cơ thể sẽ nhạy cảm hơn rất nhiều so với người bình thường, việc chữa trị thủy đậu lúc này sẽ gặp khó khăn hơn nhiều, do vậy hãy chăm sóc và kiêng cữ cho người mẹ thật tốt.

Bệnh thủy đậu lây qua đâu? Câu hỏi cần thiết quan tâm về kiến thức bệnh thủy đậu