Bệnh thủy đậu có quan hệ được không? Câu hỏi của nhiều cặp vợ chồng quan tâm

Bệnh thủy đậu là một căn bệnh có lây lan, vậy nên nhiều gia đình lo lắng khi trong nhà có người mắc phải bệnh này, đặc biệt là các cặp vợ chồng. Dĩ nhiên, trong thời gian bị bệnh cũng không nên sinh hoạt vợ chồng, tuy nhiên, mỗi người có những lý do khác nhau của họ, việc họ đặt câu hỏi bệnh thủy đậu có quan hệ được không là một câu hỏi không quá kì lạ, chúng ta cũng nên có những kiến thức về vấn đề tế nhị này. Bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề nhạy cảm này nhé, để có thêm kiến thức cần thiết cho quá trình điều trị bệnh và sinh hoạt của bệnh nhân trong thời gian chữa bệnh.

Bệnh thủy đậu có quan hệ được không? Bệnh thủy đậu lây qua những đường nào?

Bệnh thủy đậu hay còn gọi là bệnh phỏng dạ là một căn bệnh lành tính lây qua đường tiếp xúc trực tiếp và đường hô hấp nên sẽ không có chuyện bệnh sẽ lây qua đường tình dục. Do vậy, bạn cũng có thể trả lười cho câu hỏi bệnh thủy đậu có quan hệ được không.Nhưng thực tế,, không nên quan hệ tình dục trong thời gian bị bệnh, để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh lành hẳn. Bệnh thủy đậu nếu điều trị đúng cách và kiêng cữ cẩn thận sẽ khỏi bệnh rất nhanh, vậy nên bệnh nhân hãy chờ đến khi các vết bỏng nước bong hết đã rồi hãy quan hệ tình dục.

Bệnh thủy đậu có quan hệ được không?
Bệnh thủy đậu có quan hệ được không?

Bệnh thủy đậu có quan hệ được không và những điều cần tránh

Vậy nên, để trả lời cho câu hỏi bệnh thủy đậu có quan hệ được không, thì câu trả lời hoàn toàn là có, nhưng bệnh nhân không nên quan hệ tình dục trong thời gian đang bị bệnh. Với câu hỏi đặt ra ban đầu: bệnh thủy đậu có quan hệ được không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc kiêng cữ trong thời gian bị bệnh và điều trị bệnh để không để lại những biến chứng cho cơ thể.

  • Kiêng chỗ đông đúc: Bệnh thủy đậu lây qua do tiếp xúc từ người này với người kia do vậy khi bị bệnh tốt nhất nên ở nhà nghỉ ngơi và tránh xa chỗ đông người.
  • Đồ dùng cá nhân:Khi bị mắc bệnh thủy đậu không nên dùng chung các đồ dùng cá nhân tránh bị lây lan diện rộng:  khăn mặ, cốc, bát đũa…
  • Làm vỡ các nốt bỏng:các nốt ban sẽ làm cho người mắc bệnh ngứa ngáy khó chịu và chỉ muốn gãi, nhưng tuyệt đối không được gãi và làm vỡ nốt thủy đậu vì sẽ gây ra sẹo làm rỗ da cũng sẽ làm lây lan sang vùng da khác.
  • Thực phẩm tanh:Khi bị thủy đậu thì tuyệt đối người bệnh không được dùng những thực phẩm tanh những thực phẩm gây nóng.
  • Vệ sinh cơ thể:Khi bị thủy đậu cần giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ tránh ngâm mình trong nước, nhất định phải giữ cơ thể khô thoáng
  • Quần áo:tránh mặc những đồ bó sát làm cọ sát vỡ các nốt phỏng làm lở loét da.

Bệnh thủy đậu uống nước dừa được không?