Bệnh thủy đậu bị mấy lần trong đời?

Thủy đậu là căn bệnh phổ biến ở nước ta, ảnh hưởng đối với mọi giới tính và lứa tuổi, tuy nhiên độ tuổi thường gặp nhất là trẻ em. Dù đây là căn bệnh phổ biến nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức để phòng tránh và chữa bệnh. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về chứng bệnh này. Cùng như giải đáp cho thắc mắc thường gặp là: Bệnh thủy đậu bị mấy lần trong đời?

Bệnh thủy đậu bị mấy lần trong đời? Ảnh hưởng của bệnh thủy đậu tới cuộc sống bệnh nhân.

Một căn bệnh xấu xí không ai muốn mình mắc phải,nhưng không may bạn lại bị, vậy, bệnh thủy đậu bị mấy lần trong đời và nó làm ảnh hưởng đến cuộc sống  của bạn ra sao hay cùng chúng tôi đọc bài viết sau và giải đáp cho bạn nhé:

Các nốt mụn nước, mụn cục dễ để lại sẹo trên mặt hay cả tay chân, khiến bệnh nhân mặc cảm.

Nếu virut gây bệnh đi vào máu sẽ gây tổn thương đường huyết, hệ thần kinh, não bộ và ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể.

Đặc biệt phụ nữ có thai hệ miễn dịch suy giảm dễ mắc phải thủy đậu dẫn đến dị tật thai nhi, sẩy thai, sinh non….

Trẻ nhỏ mắc phải thủy đậu cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể, đau nhức toàn thân.

Bệnh thủy đậu bị mấy lần trong đời?
Bệnh thủy đậu bị mấy lần trong đời?

Bệnh thủy đậu bị mấy lần trong đời? Và có tái phát không?

Theo các nhà khoa học ghi nhận cho đến nay, trên toàn thế giới vẫn chưa có ca nào đã mắc bệnh thủy đậu một lần mà bị lại lần 2. Như vậy, có thể trả lời khẳng định cho câu hỏi thủy đậu bị mấy lần trong đời là chỉ một lần.

Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp nhầm lẫn với thủy đậu làm người bệnh nhầm tưởng mắc thủy đậu lần 2. Đó là bệnh nhân sau này mắc phải bệnh bị biến đổi sang dạng zona thần kinh, một dạng có liên quan đến bệnh thủy đậu (do virut Varicella zoster còn tiềm ẩn trong cơ thể gây nên).

Hãy ghi nhớ rằng, một khi bạn đã từng bị thủy đậu thì cơ thể tạo ra được kháng thể, chóng lại loại virut này, và chúng sẽ không còn khả năng xâm nhập và phá hủy cơ thể nữa.

Theo thống kê, khoảng 70-90% số người được tiêm vắc xin thủy đậu sẽ miễn dịch hoàn toàn, những người còn lại nếu vẫn bị thủy đậu thì triệu chứng sẽ nhẹ và kéo dài ít ngày hơn.

Như  vậy, chúng ta đã có câu trả lời xác đáng cho câu hỏi bệnh thủy đậu bị mấy lần trong đời. Hãy luôn ghi nhớ rằng bệnh có thể xảy đến với bất kỳ ai, bất kỳ độ tuổi nào và đừng bao giờ chủ quan với việc phòng bệnh và chữa bệnh thủy đậu.

Tin thêm: Bệnh thủy đậu uống thuốc gì?