Bảng giá chứng khoán trực tuyến co phieu 68 là gì

Thông tin chứng khoán thường được cập nhật liên tục trên các trang web điện tử. Bảng giá chứng khoán trực tuyến co phieu 68 là một trong những trang web giúp bạn cập nhật thông tin chứng khoán nhanh và kịp thời nhất.

Bảng giá chứng khoán trực tuyến co phieu 68 là gì?

Bảng giá chứng khoán trực tuyến co phieu 68 là bảng điện tử cập nhật tình hình chứng khoán trong nước. Địa chỉ đầy đủ của trang web là: https://www.cophieu68.vn/.

Dưới đây là giao diện của Bảng giá chứng khoán trực tuyến co phieu 68

Bảng giá chứng khoán trực tuyến co phieu 68 là gì?
Hình ảnh giao diện bảng giá chứng khoán trực tuyến co phieu 68

Những thông tin quan trọng trên bảng giá chứng khoán co phieu 68

– Cột mã chứng khoán: Cột này thể hiện tên viết tắt của các công ty chứng khoán đã được đăng ký và niêm yết tại Trung tâm giao dịch chứng khoán (tên viết tắt là TTGDCK). Khi bạn di chuột vào mỗi mã hiệu thì tên công ty chứng khoán sẽ hiện ra.

– Cột giá trần: Cột này các thông số có màu sắc hồng tím thể hiện mức giá cao nhất để nhà đầu tư có thể đặt được lệnh giao dịch (mua/bán) chứng khoán.

– Cột giá sàn: cột này các thông số có màu xanh da trời, thể hiện mức giá thấp nhất để nhà các đầu tư có thể quyết định lựa chọn đặt lệnh mua hoặc bán chứng khoán.

– Cột giá tham chiếu: cột này thể hiện màu vàng là mức giá đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm trước. Dựa vào các công thức đưa ra từ bảng trên có thể thấy giá tham chiếu là cơ sở để tính được giá trần và giá sàn của hiện tại.

– Cột giá khớp lệnh: cột này cho biết mức giá tương ứng với khối lượng chứng khoán được giao dịch nhiều nhất.

– Cột khối lượng khớp: cột này thể hiện khối lượng chứng khoán được thực hiện tại mức giá khớp lệnh ở cột khớp lệnh.

– Cột thay đổi: cột này thể hiện sự chênh lệch giữa mức giá hiện tại và mức giá tham chiếu.

– Cột mua: thường có 6 cột biểu hiện cho 3 mức giá đặt mua cao nhất và khối lượng đặt mua tại mức giá tương ứng.

– Cột bán: bao gồm 6 cột thể hiện 3 mức giá đặt bán thấp nhất và khối lượng chứng khoán đặt bán tại mức giá đó.

Từ Bảng giá chứng khoán trực tuyến co phieu 68 này người chơi có thể dễ dàng theo dõi các thông số tăng, giảm của chứng khoán trong lĩnh vực mà họ đã đầu tư. Từ đo đưa ra quyết định nên bán hay giữ lại một cách chính xác nhất.

Hỏi- đáp kiến thức chứng khoán

Câu hỏi 1: Chứng khoán là gì?

Trả lời: Chứng khoán được xem là bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích của người sở hữu đối với tài sản, hoặc phần vốn của tổ chứng phát hành chứng khoán một cách hợp pháp. Chứng khoán được thể hiện bằng hình thức chứng chỉ, các bút toán ghi sổ hoặc thông qua dữ liệu điện tử.

Chứng khoán bao gồm các loại sau: trái phiếu, cổ phiếu, chứng khoán phái sinh và chứng chỉ quỹ đầu tư. Về bản chất thì chứng khoán được coi như là một dạng hàng hoá đặc biệt.

Vấn đề đầu tư chứng khoán của các nhà đầu tư chủ yếu là đầu tư mua bán cổ phiếu niêm yết trên các sàn giao dịch như: HOSE, Upcom và HNX (cụ thể trong đó chủ yếu các công ty giao dịch trên sàn HOSE- TP.HCM- thể hiện qua các chỉ số VN-Index)

Câu hỏi 2: Có mất phí khi mở tài khoản chứng khoán không? Thụ tục mở tài khoản chứng khoán như thế nào?

Trả lời: Không một công ty chứng khoán nào thu phí khi bạn có nhu cầu mở tài khoán chứng khoán bạn nhé!

Có 2 cách để thực hiện mở tài khoản chứng khoán:

  • Cách thứ nhất tạm cho là cách mở tài khoản trực tiếp đó là bạn cần mang CMND của mình đến trực tiếp công ty chứng khoán mà bạn muốn để ký hợp đồng tài khoản.
  • Cách thứ hai được cho là cách mở tài khoản gián tiếp tức là công ty chứng khoán sẽ gửi cho bạn một bản mềm bộ Hợp đồng mở tài khoản, bạn chỉ cần in ra rồi điền đầy đủ thông tin sau đó chuyển phát nhanh cho công ty chứng khoán.