Bảng cân nặng của trẻ 2018 – Bà mẹ nào cũng phải quan tâm

Bé cao lớn thông minh và khỏe mạnh là điều mà tất cả các mẹ đều mong muốn. Chính vì vậy, bảng đo chiều cao, bảng cân nặng của trẻ 2018 là một trong những công cụ đắc lực nhất giúp mẹ nhận biết được tình trạng sức khỏe và thể chất của con yêu. Để giúp cho mẹ có thể theo dõi được chiều cao cân nặng của trẻ đã đạt chuẩn hay chưa, có bị thừa hay thiếu cân, chậm lớn hay không, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ để các mẹ tham khảo.

Việc theo dõi chiều cao cân nặng là việc cần làm của mẹ trong suốt quá trình lớn của  trẻ để đảm bảo con yêu phát triển bình thường theo từng giai đoạn. Do đó, khuyên các mẹ trẻ nên căn cứ vào bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé để có thể theo dõi tình trạng thể chất của bé một cách khoa học nhất nhé!

Theo dõi bảng cân nặng của trẻ 2018 như thế nào?

Theo tư vấn từ nhiều bác sĩ về theo dõi bảng cân nặng của trẻ 2018 thì:

  • Phụ huynh chỉ cần theo dõi cân nặng, chiều cao của con một cách đơn giản với 2 dụng cụ là cân và thước.
  • Nên theo dõi 1 lần/tháng vào 1 ngày nhất định, cân trước khi ăn hoặc sau ăn để có số liệu chính xác.
  • Chỉ mặc quần áo mỏng hoặc trừ quần áo, với trẻ < 24 tháng tuổi đo chiều dài nằm và bé hơn hoặc bằng 24 tuổi đo chiều cao đứng.

Hướng dẫn thêm cách đo chiều cao cho bé như sau:

  • Đối với các bé nhỏ mẹ đặt bé nằm thẳng trên giường và dùng thước dây đo chiều dài từ đỉnh đầu của bé đến gót chân.
  • Với những bé lớn hơn mẹ có thể yêu cầu con đứng cạnh tường hoặc cột nhà và vạch 1 đường trên tường. Sau đó dùng thước dây hoặc thước cuộn đo lại.

Có nên quan tâm đến bảng cân nặng của trẻ 2018 không?

Đối với các mẹ bĩm sữa thì vấn đề về bảng cân nặng của trẻ 2018 là đáng được quan tâm nhất.

Như chúng ta đã biết ai sinh con ra cũng muốn con mình cao lớn, khỏe mạnh, thông minh sáng sủa. Vậy nên để con mình có được như thế thì các mẹ bĩm sữa cần phải hết sức quan tâm về con trẻ của mình.

Việc chăm con tỉ mỉ từ lúc nhỏ là rất quan trọng, bởi vì sẽ hình thành cho con trẻ những thói quen hoặc tránh những trường hợp các bé bị suy dinh dưỡng hay thiếu chất. Các bé khi đó rất cần sự quan tâm chăm sóc của các mẹ, vậy nên mỗi mẹ trẻ nên trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết nhé!