Theo dõi bảng cân nặng cho bé gái qua từng tháng tuổi.

Bảng cân nặng cho bé gái qua từng tháng tuổi và giai đoạn phát triển sẽ là căn cứ xác định tốc độ tăng trưởng và phát triển của trẻ có bình thường hay là không.

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé là công cụ để giúp cho các bố mẹ theo dõi sự tăng trưởng của bé theo từng mốc thời gian. Căn cứ vào từng chỉ số cụ thể để xác định được trẻ có phát triển bình thường hay bất thường từ đó có những điều chỉnh trong chế độ dinh dưỡng và chăm sóc.

Tuy nhiên, trong thực tế có rất nhiều yếu tố tác động tới tốc độ tăng trưởng và phát triển của bé như yếu tố di truyền, chế độ ăn uống sinh hoạt và cường độ hoạt động cho bé.

Tốc độ tăng trưởng bảng cân nặng cho bé gái qua từng tháng tuổi.

Nếu các bố mẹ đang lo lắng về tốc độ phát triển của con mình thì có thể tham khảo thêm thông tin về bảng cân nặng cho bé gái.

  • Về cân nặng của bé gái trung bình từ khi sinh (đủ tháng) sẽ nặng khoảng 2,6-3,8kg, chu vi vòng đầu của bé gái 33.8cm.
  • Giai đoạn từ 3-6 tháng mỗi tuần bé sẽ tăng trưởng 225g, khi được 6 tháng cân nặng của bé sẽ tăng gấp đôi lúc mới sinh.
  • Giai đoạn từ 7-12 tháng tốc độ tăng cân nặng chậm lại, bé sẽ tăng khoảng 500g/tháng. Chiều cao trung bình sẽ đạt khoảng từ 72-76cm.
  • Giai đoạn 1 tuổi, bé tăng trưởng khá chậm, cân nặng mỗi tháng có thể tăng khoảng 225g, cao lên được khoảng 1,2cm.
  • Giai đoạn 2 tuổi cân nặng của bé sẽ tăng lên được 2,5kg so với lúc 1 tuổi. Chiều cao trung bình sẽ đạt khoảng 85-86cm. Sau khi trẻ được 10 tuổi thì bé sẽ cao lên khoảng 5cm/năm.
  • Còn giai đoạn dậy thì của bé gái thì sẽ tăng trung bình khoảng 6cm/năm.

Cách hướng dẫn khi sử dụng bảng cân nặng cho bé gái.

Bảng cân nặng cho bé gái được áp dụng theo từng tháng tuổi và thời điểm. Tuy nhiên trong quá trình phát triển của bé có những biến động như trẻ mọc răng, đau ốm, chán ăn,… có thể làm thay đổi biểu đồ tăng trưởng của bé.

Khi các bố mẹ có bất cứ những nghi ngờ gì về sự tăng trưởng chiều cao cân nặng của bé gái hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để có được những chuẩn đoán chính xác nhất và các hướng chăm sóc trẻ phù hợp nhất. Có như vậy mới hiểu rõ được tình trạng của bé, tình hình của bé như thế nào để còn kịp thời thay đổi hướng chăm sóc bé cho tốt hơn các mẹ trẻ nhé!