4 lưu ý khi làm việc tại nhà trong mùa dịch Covid-19 để không gây khó chịu cho đồng nghiệp

Đại dịch Covid-19 đã khiến cho con người phải giữ khoảng cách với nhau hơn, một giải pháp được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn áp dụng là cho các nhân viên của mình được làm việc tại nhà.

XEM NGAY: https://vietnammoi.vn/do-thi/nguoi-do-thi.htm

Một vài công ty công nghệ bao gồm Google và Twitter đã cho toàn bộ nhân viên làm việc ở nhà khi các quan chức ở Hoa Kỳ cố gắng làm chậm sự lây lan của virus corona.

Việc chuyển đổi môi trường làm việc, cụ thể là làm việc tại nhà, không chỉ là vấn đề tìm cho mình một không gian phù hợp để có thể tập trung hay cài đặt các phần mềm phù hợp để thực hiện công việc, mà còn là vấn đề ứng xử như thế nào sao cho công việc được diễn ra trôi chảy và hiệu quả.

Sau đây là một vài nguyên tắc cơ bản mà báo người đô thị đưa ra, giúp bạn cần cân nhắc để có thể làm việc ở nhà trong đại dịch Covid-19 này.

Nguyên tắc làm việc tại nhà trong mùa dịch Covid-19

1. Luôn luôn nhớ tới phím tắt tiếng

Nếu bạn đang trong cuộc họp online và bạn muốn ăn trưa trong khi nghe, hoặc bọn trẻ của bạn đang nô đùa. Có thể đó là những điều mà đồng nghiệp của bạn không muốn nghe. Vì vậy, hãy sử dụng phím tắt tiếng thường xuyên.

Làm việc tại nhà trong mùa dịch Covid-19: 4 nguyên tắc cần biết để không mất hình ảnh trong mắt đồng nghiệp - Ảnh 1.

Hình minh hoạ (Nguồn: masslive).

Nếu bạn đang không nói, hãy tắt tiếng đi. Nếu bạn đang ăn, hãy tắt tiếng đi. Tốn thêm một vài giây để thực hiện thao tác này còn hơn là mọi người đều nghe thấy tiếng bạn nhai thức ăn trong cuộc họp.

2. Chuẩn bị một tai nghe tốt

Điều này không chỉ đảm bảo bạn có thể nghe các thông tin từ các cuộc gọi trực tuyến một cách rõ ràng, mà ngược lại, còn giúp mọi người có thể nghe bạn nói dễ dàng hơn.

Làm việc tại nhà trong mùa dịch Covid-19: 4 nguyên tắc cần biết để không mất hình ảnh trong mắt đồng nghiệp - Ảnh 2.

Hình minh hoạ (Nguồn: stoodnt).

Vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng bất cứ loại tai nghe nào có mircô chất lượng, trước khi trao đổi công việc, bạn có thể kiểm tra tai nghe bằng cách gọi thử cho bạn bè hay một người đồng nghiệp nào đó.

3. Luôn luôn giao tiếp

Làm việc tại nhà trong mùa dịch Covid-19: 4 nguyên tắc cần biết để không mất hình ảnh trong mắt đồng nghiệp - Ảnh 3.

Hình minh hoạ (Nguồn: fortitudefs).

Không ai yêu cầu bạn phải trực ở trước máy tính mọi lúc. Bạn muốn ăn trưa hoặc đi dạo? Hãy cứ làm đi. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã thông báo cho những người cần biết như người giám sát của bạn chẳng hạn.

4. Ăn mặc chỉnh tề khi cần thiết

Làm việc tại nhà trong mùa dịch Covid-19: 4 nguyên tắc cần biết để không mất hình ảnh trong mắt đồng nghiệp - Ảnh 4.

Hình minh hoạ (Nguồn: archive.sltrib).

Nếu công việc của bạn có rất nhiều cuộc gọi video, hãy ăn mặc lịch sự như bạn đang làm việc tại văn phòng. Mặc những bộ đồ ở nhà tuy rất thoải mái nhưng hãy mặc vào lúc bạn không phải lên hình.